fbpx

ทำบุญตลาดกลางกุ้ง ก่อนเปิดพรุ่งนี้

สมุทรสาคร 28 ก.พ. – วันนี้ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการ ก่อนเปิดตลาดอย่างเป็นทางการวันพรุ่งนี้ (1 มี.ค.)


พรุ่งนี้ (1 มี.ค.) ตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร จะเปิดค้าขายกันตั้งแต่ 05.00 น. โดยวันนี้ทางจังหวัดได้ทำบุญเลี้ยงพระที่ตลาดกลางกุ้ง เพื่อความเป็นสิริมงคล และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการ นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า ที่ผ่านมาทั้งทางสาธารณสุข ผู้ประกอบการ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย พยายามช่วยกันดูแลเพื่อให้ตลาดกลางกุ้งปลอดภัย ได้มาตรฐาน สร้างความอุ่นใจให้แก่ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ

เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น วันนี้ผู้ค้าในตลาดนำกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ จำนวน 500 กิโลกรัม มาทำเมนูกุ้งสะดุ้งไฟ แจกจ่ายแก่ผู้ที่มาร่วมงาน เพื่อแสดงให้เห็นว่ามีความสดและปลอดภัยต่อผู้บริโภคแน่นอน ขณะที่เจ้าของตลาดบอกว่าดีใจที่ตลาดกลับมาเปิดอีกครั้ง เพราะปิดมา 2 เดือนเศษ ได้รับผลกระทบอย่างมาก ต่อไปนี้จะจัดรูปแบบให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น มีการคัดกรองผู้ที่จะเข้ามา และจะไม่มีแรงงานเถื่อนเข้ามาในตลาดกลางกุ้งอย่างเด็ดขาด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน