fbpx

พบอุปกรณ์ทำปืนหลังบ้านหนุ่มอ้างปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านดับ

บุรีรัมย์ 28 ก.พ. – กรณีหนุ่มร้านซ่อมเครื่องเสียงอ้างทำปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านเสียชีวิต ตำรวจเรียกสอบพยานแวดล้อมเร่งหาข้อเท็จจริง พร้อมค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน ตรวจค้นพบอุปกรณ์ทำปืนหลังร้าน ญาติวอนให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตและครอบครัว


ความคืบหน้ากรณีนายนิวัฒน์ บัวงาม หนุ่มที่มาเช่าห้องบริเวณหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เปิดร้านซ่อมเครื่องเสียง ตกเป็นผู้ต้องหาทำปืนแก๊ปยาวลั่นใส่ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ เพื่อนบ้าน กระสุนเจาะเข้าบริเวณศีรษะและลำคอรวม 4 แผล จนเสียชีวิตบริเวณหน้าร้าน หลังเสร็จจากงานแห่บุญผะเหวดแล้วมาตั้งวงนั่งดื่มเหล้ากัน เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (28 ก.พ.) ตำรวจ สภ.ละหานทราย ได้เรียกพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นจริงหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดี อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นนายนิวัฒน์ถูกแจ้ง 2 ข้อหาคือ “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมคัดค้านการประกันตัว และเตรียมนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรองในวันพรุ่งนี้ (1 มี.ค.)


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเช่าที่เกิดเหตุที่นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหา เช่าเปิดเป็นร้านซ่อมเครื่องเสียง พบว่าบริเวณหลังร้านมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับประดิษฐ์ปืน และมีรอยคล้ายกระสุนปืนบริเวณพนังด้านหลัง ลักษณะเหมือนกับเป็นการทดลองยิงปืน ซึ่งขัดแย้งกับที่นายนิวัฒน์ปฏิเสธว่าปืนแก๊ป 2 กระบอกที่วางอยู่ในร้านเป็นของใคร กระทั่งเกิดเหตุสลดกระสุนปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านเสียชีวิต

นางเนตร พลทองมาก เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ บอกว่า นายนิวัฒน์มาเช่าห้องเพื่อเปิดร้านรับซ่อมเครื่องเสียงได้ยังไม่ถึงเดือน ตอนที่เช่าอยู่ก็จะมีเพื่อนและคนรู้จักมานั่งดื่มเหล้าหน้าร้านเกือบทุกวัน รวมถึงผู้เสียชีวิต ที่ผ่านมาเคยเตือน 2 ครั้งว่าอย่าส่งเสียงดังมาก เพราะมีห้องอื่นอยู่อาศัยด้วย ล่าสุดวันเกิดเหตุก็มาเตือน ซึ่งนายวิวัฒน์บอกกับตนเองว่าขอวันเดียวครับยาย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

เจ้าของห้องเช่าบอกว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นที่ห้องเช่าของตนเอง จะปรึกษากับลูกสาวอีกทีว่าจะทำพิธีเชิญวิญญาณคนตายหรือไม่อย่างไร เพื่อความสบายใจทั้งของตนเองและผู้ที่เช่าอาศัย ส่วนห้องที่นายนิวัฒน์เช่าอยู่ก็จะให้ย้ายออก เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นอีก


ส่วนศพของ น.ส.รัตนา ถูกส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.บุรีรัมย์ มีญาติและชาวบ้านช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล ขณะที่นางเอ (นามสมมติ) ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า ตอนนี้ชาวบ้านหวาดกลัวไปหมด ยิ่งมาเจออุปกรณ์ประดิษฐ์ปืนด้วยยิ่งไม่สบายใจในความปลอดภัย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นหรือไม่ อยากให้ตำรวจเร่งสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตและครอบครัวด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้