fbpx

พบอุปกรณ์ทำปืนหลังบ้านหนุ่มอ้างปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านดับ

บุรีรัมย์ 28 ก.พ. – กรณีหนุ่มร้านซ่อมเครื่องเสียงอ้างทำปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านเสียชีวิต ตำรวจเรียกสอบพยานแวดล้อมเร่งหาข้อเท็จจริง พร้อมค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน ตรวจค้นพบอุปกรณ์ทำปืนหลังร้าน ญาติวอนให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตและครอบครัว


ความคืบหน้ากรณีนายนิวัฒน์ บัวงาม หนุ่มที่มาเช่าห้องบริเวณหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เปิดร้านซ่อมเครื่องเสียง ตกเป็นผู้ต้องหาทำปืนแก๊ปยาวลั่นใส่ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ เพื่อนบ้าน กระสุนเจาะเข้าบริเวณศีรษะและลำคอรวม 4 แผล จนเสียชีวิตบริเวณหน้าร้าน หลังเสร็จจากงานแห่บุญผะเหวดแล้วมาตั้งวงนั่งดื่มเหล้ากัน เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (28 ก.พ.) ตำรวจ สภ.ละหานทราย ได้เรียกพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นจริงหรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดี อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นนายนิวัฒน์ถูกแจ้ง 2 ข้อหาคือ “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมคัดค้านการประกันตัว และเตรียมนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรองในวันพรุ่งนี้ (1 มี.ค.)


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเช่าที่เกิดเหตุที่นายนิวัฒน์ ผู้ต้องหา เช่าเปิดเป็นร้านซ่อมเครื่องเสียง พบว่าบริเวณหลังร้านมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับประดิษฐ์ปืน และมีรอยคล้ายกระสุนปืนบริเวณพนังด้านหลัง ลักษณะเหมือนกับเป็นการทดลองยิงปืน ซึ่งขัดแย้งกับที่นายนิวัฒน์ปฏิเสธว่าปืนแก๊ป 2 กระบอกที่วางอยู่ในร้านเป็นของใคร กระทั่งเกิดเหตุสลดกระสุนปืนลั่นใส่เพื่อนบ้านเสียชีวิต

นางเนตร พลทองมาก เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ บอกว่า นายนิวัฒน์มาเช่าห้องเพื่อเปิดร้านรับซ่อมเครื่องเสียงได้ยังไม่ถึงเดือน ตอนที่เช่าอยู่ก็จะมีเพื่อนและคนรู้จักมานั่งดื่มเหล้าหน้าร้านเกือบทุกวัน รวมถึงผู้เสียชีวิต ที่ผ่านมาเคยเตือน 2 ครั้งว่าอย่าส่งเสียงดังมาก เพราะมีห้องอื่นอยู่อาศัยด้วย ล่าสุดวันเกิดเหตุก็มาเตือน ซึ่งนายวิวัฒน์บอกกับตนเองว่าขอวันเดียวครับยาย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

เจ้าของห้องเช่าบอกว่า รู้สึกไม่สบายใจที่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นที่ห้องเช่าของตนเอง จะปรึกษากับลูกสาวอีกทีว่าจะทำพิธีเชิญวิญญาณคนตายหรือไม่อย่างไร เพื่อความสบายใจทั้งของตนเองและผู้ที่เช่าอาศัย ส่วนห้องที่นายนิวัฒน์เช่าอยู่ก็จะให้ย้ายออก เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นอีก


ส่วนศพของ น.ส.รัตนา ถูกส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.บุรีรัมย์ มีญาติและชาวบ้านช่วยกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศล ขณะที่นางเอ (นามสมมติ) ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า ตอนนี้ชาวบ้านหวาดกลัวไปหมด ยิ่งมาเจออุปกรณ์ประดิษฐ์ปืนด้วยยิ่งไม่สบายใจในความปลอดภัย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นหรือไม่ อยากให้ตำรวจเร่งสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิตและครอบครัวด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด