fbpx

จนท.เร่งช่วยช้างป่าหลงโขลงล้มป่วย

จันทบุรี 28 ก.พ. – เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือช้างป่าล้มป่วยหนักนอนซม มีลูกช้างคอยวนเวียนเฝ้าไม่ห่าง ลูกช้างพยายามใช้หัวและลำตัวช่วยดันให้แม่ช้างลุกขึ้นยืนแต่ไม่สำเร็จ


เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือช้างป่าแม่-ลูกหลงโขลง ในพื้นที่บ้านบ่อมะเดื่อ อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี แม่ช้างล้มป่วยหนักนอนซม และมีลูกช้างคอยวนเวียนเฝ้าไม่ห่าง เบื้องต้นพบแม่ช้างป่าอายุประมาณ 13-15 ปี นอนตะแคง ไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้ โดยมีลูกช้างอายุประมาณ 2-3 ปี พยายามใช้หัวและลำตัวช่วยดันให้ลุกขึ้นยืนแต่ไม่สำเร็จ ขณะเจ้าหน้าที่พยายามจะเข้าไปตรวจสอบสังเกตอาการในระยะใกล้ แต่ถูกลูกช้างวิ่งพุ่งตรงเข้าใส่ ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เจ้าหน้าที่จึงใช้วิธีฉีดน้ำรดตัวช้างป่าแม่-ลูก เพื่อคลายความร้อน ลดอาการเครียด และพยายามหาวิธีเข้าช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน