fbpx

ลุงเมาหัวร้อนยิง รปภ.ดับ เหตุไม่ให้ผ่านทาง

เชียงใหม่ 28 ก.พ. – ลุงวัย 68 เมาหัวร้อน ยิงหนุ่ม รปภ. เสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้านจัดสรร อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เหตุไม่พอใจหนุ่ม รปภ. ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปถึงบ้านเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหาย หลังขับรถยนต์ชนไม้กั้นป้อมยามทางเข้าหมู่บ้านจัดสรรเสียหาย ก่อนให้ญาติประะสานเข้ามอบตัว อ้างแย่งปืนกันจนปืนลั่น


ตำรวจ สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงหนุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านแห่งหนึ่งเสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้านศรีจุม ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากหมู่บ้านที่หนุ่ม รปภ. ทำงานไปทางทิศเหนือประมาณ 500 เมตร ที่เกิดเหตุพบศพนายจัตตุพล อาราม อายุ 38 ปี ถูกกระสุนปืนที่หน้าผาก ลำคอ นอนหงายเสียชีวิตกลางถนน

นายชำนาญ ทนันชัย ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่านาทีชีวิตว่า พบผู้เสียชีวิตระหว่างทางขณะกำลังขี่รถจะกลับบ้าน จึงจอดรถสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้เสียชีวิตบอกว่าผู้ก่อเหตุ วัย 68 ปี จะขับรถผ่านหมู่บ้านจัดสรรเป็นทางลัดกลับบ้าน พนักงาน รปภ. ขอดูบัตรและไม่ให้เข้าตามมาตรรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ผู้ก่อเหตุไม่พอใจและอยู่ในอาการเมาสุรา ได้ขับรถยนต์ชนไม้กั้นทางเข้าหมู่บ้าน หนุ่ม รปภ. จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามผู้ก่อเหตุ จนถึงบ้านเพื่อจะให้ชดใช้ค่าเสียหาย แต่ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ใช้มีดไล่ฟันหนุ่ม รปภ. วิ่งหนีทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้หน้าบ้านผู้ก่อเหตุ จนไปเจอกับนายชำนาญ ซึ่งรู้จักกับผู้ก่อเหตุ อาสาพาไปเอารถจักรยานยนต์ แต่ไม่คาดคิดว่ามาถึงที่เกิดเหตุจะมาเจอกับผู้ก่อเหตุปั่นจักรยานกลับมา ก่อนชักปืนลูกซองพร้อมขึ้นนกจะยิงนายชำนาญซึ่งรู้จักกัน นายชำนาญจึงบอกว่าเป็นนายชำนาญ ผู้ก่อเหตุจึงเอาปืนลง แต่จู่ๆ เมื่อเห็นหนุ่ม รปภ. เดินมาข้างหลัง จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิงหนุ่ม รปภ. จนล้มลงเสียชีวิต และผู้ก่อเหตุจะเปลี่ยนบรรจุกระสุนปืนใหม่ จึงเข้าแย่งปืนไว้ได้ จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงวิ่งหนีเข้าบ้านห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ตนเองจึงนำปืนไปซุกไว้ใต้เสาไฟฟ้าข้างทาง ส่วนซองปืนตกกลางถนน


เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุจึงเข้าควบคุมพื้นที่ จากนั้นไม่นานผู้ก่อเหตุให้ญาติมาแจ้งกับตำรวจขอมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงไปควบคุมตัวที่บ้าน ซึ่งผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการมึนเมาสุรา และอยู่ระหว่างนำตัวไปสอบปากคำและชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุยังไม่การไม่ตรงกับคำบอกเล่าของพยาน อ้างว่ามีการแย่งปืนกันจนปืนลั่น ทางตำรวจจะสอบข้อเท็จจริงต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร