fbpx

หนุ่มบุรีรัมย์ทำปืนลั่นใส่แม่เพื่อนเสียชีวิต

บุรีรัมย์ 28 ก.พ. – หนุ่มเจ้าของร้านซ่อมเครื่องเสียงอ้างทำปืนลั่นใส่แม่เพื่อนเสียชีวิต ขณะนั่งดื่มสุรากับเพื่อนบ้าน ด้านลูกสาวผู้ตายยังไม่ปักใจเชื่อปืนลั่น รอหมอผ่าพิสูจน์และผลสรุปคดี ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา


ตำรวจเข้าตจรวจสอบจุดเกิดเหตุภายในร้านซ่อมเครื่องเสียงแห่งหนึ่งในหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ลักษณะห้องเช่าชั้นเดียว พบศพ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ อายุ 55 ปี นอนหงายเสียชีวิตบริเวณพื้นหน้าร้าน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนลูกปลายเจาะเข้าบริเวณศีรษะและลำคอ 4 รู

นายนิวัฒน์ บัวงาม อายุ 37 ปี เจ้าของร้านซึ่งเป็นมือปืน รอให้การกับตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจว่า วันนี้ที่หมู่บ้านมีงานบุญผะเหวด หลังเสร็จงานมีชาวบ้าน รวมทั้งผู้ตาย ประมาณ 5-6 คน นั่งดื่มกินกันหน้าร้านของตน แต่ระหว่างที่ตนเดินไปเข้าห้องน้ำ เห็นปืนแก๊ปยาว 2 กระบอก ที่ใช้สำหรับล่าสัตว์วางอยู่ในร้าน ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร จึงกลัวมีปัญหา ขณะจับปืน 1 ใน 2 กระบอกขึ้นมาเพื่อถามว่าของใคร ปรากฏว่าปืนลั่น กระสุนถูก น.ส.รัตนา ที่นั่งดื่มอยู่หน้าร้านล้มลงกับพื้น ด้วยความตกใจจึงรีบวางปืนแล้ววิ่งเข้าไปประคอง น.ส.รัตนา ตอนนั้นยังได้สติ ทั้งพยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ เสียใจมาก เพราะสนิทกับผู้ตาย นับถือเหมือนพี่ ผู้ตายเองก็เอ็นดูตนเองเหมือนลูก ไม่มีเหตุผลที่ตนเองจะคิดไม่ดีกับผู้ตาย เพราะไม่เคยมีปัญหาอะไรกันเลย ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น


ขณะที่ น.ส.ศุภนุช ใจยะ อายุ 25 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนตัวยังตอบไม่ได้ว่าจงใจหรืออุบัติเหตุ แต่ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นแม่กับผู้ก่อเหตุมีปัญหาหรือทะเลาะกัน ทั้งยังสนิทสนมกัน ปกติแม่มักไปนั่งเล่นหน้าร้านนี้เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ต้องรอแพทย์ผ่าพิสูจน์ และผลสรุปของตำรวจก่อน

เบื้องต้นนายนิวัฒน์ถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก