fbpx

ตร.คุม 2 โจรจี้ชิงทองกว่า 6 ล้านบาท ทำแผนฯ

นนทบุรี 27 ก.พ. – ตำรวจคุมตัว 2 โจรควงปืนบุกจี้ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 251 บาท พระเลี่ยมทอง 13 องค์ และเงินสด 82,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


จากเหตุ 2 คนร้ายแต่งกายชุดดำ ควงปืนบุกจี้ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 251 บาท พระเลี่ยมทอง 13 องค์ และเงินสด 82,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ขณะเดินทางมาก่อเหตุและหลบหนี จนสามารถติดตามจับกุมตัวนายทวีวงศ์ หอมเนียม อายุ 37 ปี และนายคันศร วสุหิรัญ อายุ 39 ปี สองคนร้าย ได้บริเวณพี่พักคนงานบริษัทย่านพระราม 3 พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นทองรูปพรรณ เงินสด อาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุและหลบหนี หลังจากสอบปากคำเบื้องต้นทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือชิงทองร้านดังกล่าวจริง


เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี แถลงผลการจับกุมตัว 2 คนร้ายหลังก่อเหตุและพฤติกรรมการหลบหนี จนกระทั่งตำรวจจับกุมตัวได้

หลังจากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขั้นตอนทำแผนเริ่มจากจุดที่นายทวีวงศ์ หอมเนียม กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ไปกวาดทองจากถาดที่อยู่ในตู้โชว์ นำมาเทและส่งต่อให้นายคันศร วสุหิรัญ เก็บใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมมา แล้วพากันวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดแอบไว้ข้างเสาในลานจอดรถ ขับรถหลบหนีไป

หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชุดจับกุมได้นำตัวนายทวีวงศ์ หอมเนียม และนายคันศร วสุหิรัญ ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้ง 3 ข้อหา คือ ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุผลจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์และไม่มีเหตุอันสมควร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล