fbpx

ตร.คุม 2 โจรจี้ชิงทองกว่า 6 ล้านบาท ทำแผนฯ

นนทบุรี 27 ก.พ. – ตำรวจคุมตัว 2 โจรควงปืนบุกจี้ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 251 บาท พระเลี่ยมทอง 13 องค์ และเงินสด 82,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


จากเหตุ 2 คนร้ายแต่งกายชุดดำ ควงปืนบุกจี้ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 251 บาท พระเลี่ยมทอง 13 องค์ และเงินสด 82,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ขณะเดินทางมาก่อเหตุและหลบหนี จนสามารถติดตามจับกุมตัวนายทวีวงศ์ หอมเนียม อายุ 37 ปี และนายคันศร วสุหิรัญ อายุ 39 ปี สองคนร้าย ได้บริเวณพี่พักคนงานบริษัทย่านพระราม 3 พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นทองรูปพรรณ เงินสด อาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุและหลบหนี หลังจากสอบปากคำเบื้องต้นทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือชิงทองร้านดังกล่าวจริง


เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี แถลงผลการจับกุมตัว 2 คนร้ายหลังก่อเหตุและพฤติกรรมการหลบหนี จนกระทั่งตำรวจจับกุมตัวได้

หลังจากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขั้นตอนทำแผนเริ่มจากจุดที่นายทวีวงศ์ หอมเนียม กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ไปกวาดทองจากถาดที่อยู่ในตู้โชว์ นำมาเทและส่งต่อให้นายคันศร วสุหิรัญ เก็บใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมมา แล้วพากันวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดแอบไว้ข้างเสาในลานจอดรถ ขับรถหลบหนีไป

หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชุดจับกุมได้นำตัวนายทวีวงศ์ หอมเนียม และนายคันศร วสุหิรัญ ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้ง 3 ข้อหา คือ ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุผลจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์และไม่มีเหตุอันสมควร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ