fbpx

ขำทั้งซอย คิดว่าใครตัดหญ้าที่แท้เสียงรถจักรยาน

ราชบุรี 26 ก.พ.-ขำกันทั้งซอย ได้ยินเสียงครั้งแรก ใครก็คิดว่าเป็นเครื่องตัดหญ้า ดูอีกทีเป็นเสียงรถจักรยาน ที่ประดิษฐ์ขึ้นโดยใช้เครื่องตัดหญ้า ทำให้รถจักรยานเด็กวิ่งได้เหมือนรถมอเตอร์ไซค์


ใครก็ต้องขำ เมื่อได้เห็น หรือได้ยินเสียงรถจักรยานเด็กเล่นคันนี้วิ่งมาในซอย หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เพราะเป็นของเล่นชิ้นใหม่ให้แก่เด็ก และผู้ใหญ่ในหมู่บ้านสร้างสีสันสนุกสนาน เพราะเสียงรถที่ไม่เหมือนรถมอเตอร์ไซค์ทั่วๆ ไป แต่เป็นเสียงของเครื่องตัดหญ้าที่นำมาประดิษฐ์ดัดแปลงติดตั้งในรถจักรยานเด็กเล่นเก่าๆ เพียงเติมน้ำมันและดึงเชือกเพื่อสตาร์ทเครื่อง ใช้มือบิดคันเร่ง ก็สามารถวิ่งไปได้เหมือนรถจักรยานยนต์ทั่วไป เพียงแต่เสียงดังแบบเครื่องตัดหญ้าเท่านั้นเอง

สำหรับรถจักรยานเด็กเล่นคันนี้สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 80 กิโลกรัม วิ่งไปได้เหมือนรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป แต่ไปได้แค่ตามซอยในหมู่บ้าน ไว้เพียงไปซื้อของ ในระยะที่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก


นายสมจิตร เคนพันธ์ อายุ 27 ปี อาชีพคนงานแพลนท์ปูนแห่งหนึ่ง ผู้ประดิษฐ์รถจักรยานเครื่องตัดหญ้า เล่าว่า เห็นว่ามีจักรยานเหลือไม่ใช้แล้ว โดยที่บ้านมีเครื่องตัดหญ้าอยู่ จึงนำมาประกอบชิ้นส่วน และยังอาศัยหาความรู้ดูในยูทูบว่ามีอุปกรณ์ตัวเฟืองรถอะไรบ้าง เพื่อนำมาประกอบชิ้นส่วนเข้ากับตัวรถ จึงนำมาประกอบจนสำเร็จ โดยนายสมจิตรทำมาแล้ว 2 คัน วันไหนจะไปตัดหญ้า ก็ถอดเครื่องออกมานำเครื่องไปตัดหญ้าได้ อยากขี่จักรยานก็เอามาใส่อีกได้เหมือนเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022