fbpx

ใช้แม่เหล็กทดสอบเหรียญหลวงพ่อจาด หลังโซเชียลแชร์ภาพหมุนได้เอง

ปราจีนบุรี 26 ก.พ. – ใช้แม่เหล็กทดสอบ “เหรียญหลวงพ่อจาด” วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี หลังโซเชียลแชร์ภาพหมุนได้เองทั้งที่อยู่ในตู้ ด้านรักษาการเจ้าอาวาส ย้ำขอให้ยึดหลักความศรัทธาด้วยปัญญา ในเรื่องปาฏิหาริย์ควรเชื่อบนหลักความจริง


ที่วัดบางกระเบา (พระอารมหลวง) อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ชาวบ้านและศิษยานุศิษย์หลวงพ่อจาด หรือพระครูสิทธิสารคุณ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางกระเบา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดเกจิสมัยสงครามอินโดจีน ทหารไทยถูกยิงแทงไม่เข้า เพราะปาฏิหาริย์เสื้อยันต์ที่สวมติดตัว ทำให้เกิดเสียงร่ำลือว่าเป็นทหารผี ต่างแห่มาพิสูจน์ความอัศจรรย์ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “อุเทนการช่างบางกระเบา” นำคลิปจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าเหรียญหลวงพ่อจาด ที่เพิ่งจัดสร้างขึ้นในโอกาสชาตะกาล หลวงพ่อจาด ครบ 149 ปี และจะมีพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 11 มีนาคม เกิดการขยับหมุนไปมาได้แม้อยู่ในตู้โชว์ ทั้งๆ ที่ช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครอยู่ในมณฑป และตู้โชว์ใส่กุญแจ 2 ชั้น

โดยผู้ที่มาบางคนที่ไม่เชื่อ ได้มาลองพิสูจน์ว่าทำไมเหรียญจึงหมุนและขยับเองได้ โดยใช้แม่เหล็กวางไว้ใต้ตู้กระจกเพื่อให้ดูดเหรียญ แต่เหรียญเงินไม่ขยับ จึงทดลองนำแหวนรองน็อตมาวางใต้กล่องใส่พระ แล้วใช้เหล็กดูด ก็ไม่สามารถทำให้เหรียญเคลื่อนได้ แต่เมื่อนำเหรียญไปวางที่กระดานชั้นในตู้ แล้วทำแบบเดียวกับเหรียญ เกิดการขยับตัว ทั้งนี้ ยังไม่มีใครกล้ายืนยันว่าที่เหรียญหมุนเกิดจากอะไร


นายอำนาจ จันทร์แสง ชาวบ้านบางกระเบา ที่มาร่วมค้นหาความจริง และเป็นเจ้าของเหรียญที่หมุนได้ เพราะจองเหรียญนี้ไว้กับทางวัดไว้ในราคา 9,999 บาท บอกว่าปลุกเสกเสร็จก็จะไปรับกับเจ้าอาวาส ส่วนที่เหรียญขยับได้ หากถามว่าเชื่อหรือไม่ คงจะเชื่อ แต่ไม่ทั้งหมด ตนนับถือหลวงพ่อมาก แต่การที่จะแสดงปาฏิหาริย์คงไม่เกิดในลักษณะนี้ ส่วนตัวศรัทธาหลวงพ่อ ไม่ใช่ศรัทธาที่เกิดจากปาฏิหาริย์

ด้านพระมหาสมนึก กิตติโสปัญโณ รักษาการเจ้าอาวาส ย้ำว่าขอให้ยึดหลักความศรัทธาให้อยู่ด้วยปัญญา ในเรื่องปาฏิหาริย์ควรเชื่อบนหลักความจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว