fbpx

ใช้แม่เหล็กทดสอบเหรียญหลวงพ่อจาด หลังโซเชียลแชร์ภาพหมุนได้เอง

ปราจีนบุรี 26 ก.พ. – ใช้แม่เหล็กทดสอบ “เหรียญหลวงพ่อจาด” วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี หลังโซเชียลแชร์ภาพหมุนได้เองทั้งที่อยู่ในตู้ ด้านรักษาการเจ้าอาวาส ย้ำขอให้ยึดหลักความศรัทธาด้วยปัญญา ในเรื่องปาฏิหาริย์ควรเชื่อบนหลักความจริง


ที่วัดบางกระเบา (พระอารมหลวง) อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ชาวบ้านและศิษยานุศิษย์หลวงพ่อจาด หรือพระครูสิทธิสารคุณ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางกระเบา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดเกจิสมัยสงครามอินโดจีน ทหารไทยถูกยิงแทงไม่เข้า เพราะปาฏิหาริย์เสื้อยันต์ที่สวมติดตัว ทำให้เกิดเสียงร่ำลือว่าเป็นทหารผี ต่างแห่มาพิสูจน์ความอัศจรรย์ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “อุเทนการช่างบางกระเบา” นำคลิปจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่าเหรียญหลวงพ่อจาด ที่เพิ่งจัดสร้างขึ้นในโอกาสชาตะกาล หลวงพ่อจาด ครบ 149 ปี และจะมีพิธีพุทธาภิเษกในวันที่ 11 มีนาคม เกิดการขยับหมุนไปมาได้แม้อยู่ในตู้โชว์ ทั้งๆ ที่ช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครอยู่ในมณฑป และตู้โชว์ใส่กุญแจ 2 ชั้น

โดยผู้ที่มาบางคนที่ไม่เชื่อ ได้มาลองพิสูจน์ว่าทำไมเหรียญจึงหมุนและขยับเองได้ โดยใช้แม่เหล็กวางไว้ใต้ตู้กระจกเพื่อให้ดูดเหรียญ แต่เหรียญเงินไม่ขยับ จึงทดลองนำแหวนรองน็อตมาวางใต้กล่องใส่พระ แล้วใช้เหล็กดูด ก็ไม่สามารถทำให้เหรียญเคลื่อนได้ แต่เมื่อนำเหรียญไปวางที่กระดานชั้นในตู้ แล้วทำแบบเดียวกับเหรียญ เกิดการขยับตัว ทั้งนี้ ยังไม่มีใครกล้ายืนยันว่าที่เหรียญหมุนเกิดจากอะไร


นายอำนาจ จันทร์แสง ชาวบ้านบางกระเบา ที่มาร่วมค้นหาความจริง และเป็นเจ้าของเหรียญที่หมุนได้ เพราะจองเหรียญนี้ไว้กับทางวัดไว้ในราคา 9,999 บาท บอกว่าปลุกเสกเสร็จก็จะไปรับกับเจ้าอาวาส ส่วนที่เหรียญขยับได้ หากถามว่าเชื่อหรือไม่ คงจะเชื่อ แต่ไม่ทั้งหมด ตนนับถือหลวงพ่อมาก แต่การที่จะแสดงปาฏิหาริย์คงไม่เกิดในลักษณะนี้ ส่วนตัวศรัทธาหลวงพ่อ ไม่ใช่ศรัทธาที่เกิดจากปาฏิหาริย์

ด้านพระมหาสมนึก กิตติโสปัญโณ รักษาการเจ้าอาวาส ย้ำว่าขอให้ยึดหลักความศรัทธาให้อยู่ด้วยปัญญา ในเรื่องปาฏิหาริย์ควรเชื่อบนหลักความจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น