fbpx

คาดเปิดตลาดกลางกุ้ง 1 มี.ค.นี้

สมุทรสาคร 25 ก.พ.-การประชุม ศบค. ชุดเล็ก คาดตลาดกลางกุ้งจะกลับมาเปิดได้ วันที่ 1 มี.ค.นี้ หลังปิดมานานเกือบ 2 เดือน และอาจเสนอปลดล็อกสมุทรสาครจากพื้นที่สีแดงเข้มเป็นสีแดง


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) พูดถึงการระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ว่าในการประชุม ศบค.ชุดเล็ก ร่วมกับทางพื้นที่ จ.สมุทรสาคร นำโดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครนั้น มีการเสนอให้ทบทวนเรื่องตลาดกลางกุ้ง ที่ปิดมานานเกือบ 2 เดือน ซึ่งจากการหารือร่วมกันกับทางคณะกรรมการพื้นที่ที่ได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ดูความพร้อมก็มีแนวโน้มว่า ตลาดกลางกุ้ง จะกลับมาเปิดได้เร็วๆนี้ โดยอาจจะเป็นวันที่ 1 มีนาคม 2564 รวมถึงการปรับลดจำนวนโรงพยาบาลสนามที่มีอยู่จำนวน 9 แห่ง และมีความเป็นไปได้ที่จะเสนอปลดล็อกจังหวัดสมุทรสาคร จากพื้นที่สีแดงเข้มเป็นพื้นที่สีแดง และเสนอมาตรการตรวจค้นหาแอนติบอดีหรือภูมิคุ้มกัน ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่สิ่งที่ต้องเฝ้าระวัง คือ พื้นที่ติดต่อกันระหว่างจังหวัดสมุทรสาครกับกรุงเทพมหานคร หลังพบนักกีฬาฟุตซอล 11 ราย ติดเชื้อ 7 ราย โดย 2 ราย เป็นคน กทม. ซึ่งนักเรียนที่เล่นฟุตซอลนี้ มีการข้ามพื้นที่ไปเล่นในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครแล้วกลับมา กทม. ดังนั้นต้องเฝ้าระวังพื้นที่โรงเรียน

นอกจากนี้ที่ต้องติดตามในอาทิตย์นี้ คือ เมื่อสถานการณ์ตลาดกลางกุ้งดีขึ้น ทาง สสจ.เห็นว่า มีความปลอดภัย รวมถึงพื้นที่อื่นๆ ที่มีการตรวจหลายจุด มีการตรวจคัดกรองเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง พบเชื้อเพียง 0.9% จากระยะแรกที่พบเกิน 7% ถ้าจังหวัดสมุทรสาคร มีความมั่นใจ อาจจะนำเสนอมาตรการปลดล็อก อาจขอผ่อนปรนในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ภายในสัปดาห์นี้ และเร็วๆนี้ จะเสนอ ศบค. ปรับโซนสีพื้นที่จากสีแดงเข้ม พื้นที่เข้มงวดสูงสุด เหลือเพียงสีแดง ภายในวันที่ 1 มีนาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง