fbpx

เจ้าของบ้านเมาบุกทวงค่าเช่าหนุ่มวัย 49 ฉุนพูดไม่เข้าหู ชักปืนยิงดับ

สงขลา 25 ก.พ. – เจ้าของบ้านเช่าเมา ทวงค่าเช่าหนุ่มที่ค้างอยู่ 1 เดือน ฉุนพูดไม่เข้าหู ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ 6 นัด เสียชีวิตคาบ้านเช่า


กลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุยิงกันตายภายในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ซอยรัฐบำรุง ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบเป็นบ้านห้องแถวให้เช่าอยู่ติดกัน 5 ห้อง ห้องเกิดเหตุเป็นหลังที่ 3 มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในห้อง 1 ราย ชื่อนายธันยา ไกรราษฎร์ อายุ 49 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในห้องครัวหลังบ้าน สภาพสวมเพียงผ้าขนหนูผืนเดียว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด โดยมีรอยหัวกระสุนปืนอยู่ที่พื้น 1 รู และที่ผนังห้องอีก 1 รู จากเสียงปืนที่ดังขึ้น 6 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นเจ้าของบ้านเช่า ชื่อนายประเสริฐ ฤทธิ์วงศ์ หลังก่อเหตุหลบหนีไป ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว

จากการสอบสวน น.ส.กนกวรรณ ภรรยาผู้ตาย บอกว่า สาเหตุมาจากนายประเสริฐ เจ้าของบ้านเช่า ซึ่งพักอยู่หลังที่ 5 มาทวงค่าเช่าจากสามี ซึ่งค้างค่าเช่าอยู่ 1 เดือน สามีบอกว่าจะจ่ายทีเดียว 2 เดือน ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ รวมเป็นเงิน 5,000 บาท ตอนนั้นนายประเสริฐอยู่ในอาการเมาด้วย สามีจึงบอกว่าให้กลับไปก่อน ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ตอนหายเมา ทำให้นายประเสริฐไม่พอใจ หาว่าสามีพูดท้าทาย จึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่สามีหลายนัด สามีพยายามวิ่งหนีตายไปในครัวหลังบ้านและล้มลงเสียชีวิต


น.ส.กนกวรรณ บอกว่า ปกตินายประเสริฐ เจ้าของบ้านเช่า กับสามี ไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อน และมักจะขอช่วยให้สามีไปซื้อเหล้าเป็นประจำ แต่ก่อนเกิดเหตุ นายประเสริฐซึ่งนั่งกินเหล้าอยู่หน้าบ้าน ได้ชวนสามีไปนั่งกินด้วย แต่สามีไม่ค่อยสบายจึงปฏิเสธ หากสามีไปนั่งกินด้วยเหตุการณ์นี้คงไม่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19