fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : อาคารเรียน ร.ร.อนุบาลปทุมธานี แตกร้าว

ปทุมธานี 25 ก.พ. – อาคารเรียน “อบจ.ปทุมธานี เฉลิมพระเกียรติ” ของโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี สภาพบริเวณคานของอาคารเรียนมีรอยร้าวทุกชั้น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี สั่งให้ผู้รับเหมาเร่งดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จก่อนเปิดเรียน


โครงการก่อสร้างอาคารเรียน “อบจ.ปทุมธานี เฉลิมพระเกียรติ” ของโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี จ.ปทุมธานี เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กหลังเดี่ยว สูง 4 ชั้น ใต้ถุนโล่ง 15 ห้องเรียน งบประมาณก่อสร้าง 14,706,000 บาท สภาพบริเวณคานของอาคารเรียนมีรอยร้าวทุกชั้น ซึ่งรอยร้าวทั้งหมดถูกกระเทาะออกไปแล้วจนสามารถเห็นปูนคอนกรีตด้านใน และมีเสาเหล็กช่วยพยุงค้ำยันระหว่างคานของตัวอาคารไว้ หลังจากอาคารสร้างเสร็จ ทางโรงเรียนได้เปิดให้มีการเรียนการสอนได้ประมาณปีกว่าๆ จึงพบว่ามีรอยร้าวเพิ่มมากขึ้น จึงงดใช้อาคารในการเรียนการสอนนานกว่า 3 ปีแล้ว

ด้านนายเสวก ประเสริฐสุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากการที่ได้เข้ามาตรวจสอบพบว่ามีรอยร้าวบริเวณคานของอาคารทั้งอาคาร สาเหตุที่มีรอยร้าวเกิดจากการจี้ปูนให้เกิดการสั่นสะเทือน เพื่อให้เกิดความแน่นของผิวคอนกรีตยังน้อยไป จึงทำให้มีรอยร้าว โดยทางวิศวกรของ อบจ.ปทุมธานี ได้เข้ามาคำนวณแก้ไข ด้วยการใช้แผ่นเหล็กเพื่อบีบคานรับน้ำหนักให้คานสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าเดิม ซึ่งการทำด้วยวิธีนี้จะเป็นการเพิ่มความแข็งแรงของคานมากกว่าเดิม ทาง อบจ.ปทุมธานี จะเร่งดำเนินการให้เสร็จก่อนโรงเรียนเปิด


ส่วนนายปฏิภาณ ศาสตร์อำนวย รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้บุคลากรของโรงเรียนรู้สึกอุ่นใจมากที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ให้ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมอาคารเรียน เพื่อให้เด็กนักเรียนได้กลับมาใช้อาคารเรียนอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2