fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : อาคารเรียน ร.ร.อนุบาลปทุมธานี แตกร้าว

ปทุมธานี 25 ก.พ. – อาคารเรียน “อบจ.ปทุมธานี เฉลิมพระเกียรติ” ของโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี สภาพบริเวณคานของอาคารเรียนมีรอยร้าวทุกชั้น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี สั่งให้ผู้รับเหมาเร่งดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จก่อนเปิดเรียน


โครงการก่อสร้างอาคารเรียน “อบจ.ปทุมธานี เฉลิมพระเกียรติ” ของโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี จ.ปทุมธานี เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กหลังเดี่ยว สูง 4 ชั้น ใต้ถุนโล่ง 15 ห้องเรียน งบประมาณก่อสร้าง 14,706,000 บาท สภาพบริเวณคานของอาคารเรียนมีรอยร้าวทุกชั้น ซึ่งรอยร้าวทั้งหมดถูกกระเทาะออกไปแล้วจนสามารถเห็นปูนคอนกรีตด้านใน และมีเสาเหล็กช่วยพยุงค้ำยันระหว่างคานของตัวอาคารไว้ หลังจากอาคารสร้างเสร็จ ทางโรงเรียนได้เปิดให้มีการเรียนการสอนได้ประมาณปีกว่าๆ จึงพบว่ามีรอยร้าวเพิ่มมากขึ้น จึงงดใช้อาคารในการเรียนการสอนนานกว่า 3 ปีแล้ว

ด้านนายเสวก ประเสริฐสุข รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า จากการที่ได้เข้ามาตรวจสอบพบว่ามีรอยร้าวบริเวณคานของอาคารทั้งอาคาร สาเหตุที่มีรอยร้าวเกิดจากการจี้ปูนให้เกิดการสั่นสะเทือน เพื่อให้เกิดความแน่นของผิวคอนกรีตยังน้อยไป จึงทำให้มีรอยร้าว โดยทางวิศวกรของ อบจ.ปทุมธานี ได้เข้ามาคำนวณแก้ไข ด้วยการใช้แผ่นเหล็กเพื่อบีบคานรับน้ำหนักให้คานสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าเดิม ซึ่งการทำด้วยวิธีนี้จะเป็นการเพิ่มความแข็งแรงของคานมากกว่าเดิม ทาง อบจ.ปทุมธานี จะเร่งดำเนินการให้เสร็จก่อนโรงเรียนเปิด


ส่วนนายปฏิภาณ ศาสตร์อำนวย รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้บุคลากรของโรงเรียนรู้สึกอุ่นใจมากที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ให้ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมลงพื้นที่ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมอาคารเรียน เพื่อให้เด็กนักเรียนได้กลับมาใช้อาคารเรียนอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง