fbpx

รวบสาวแสบจี้ชิงเงินธนาคาร ธ.ก.ส.

ประจวบคีรีขันธ์ 24 ก.พ. – ตำรวจประจวบคีรีขันธ์ รวบสาวแสบประวัติโชกโชน ใช้ปืนจี้ชิงเงินธนาคาร ธ.ก.ส. แต่ไม่ได้ทรัพย์สิน ก่อนวิ่งหลบหนีออกจากธนาคาร ใช้ปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ชาวบ้านขี่หลบหนี


จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีคนร้ายสวมชุดดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทรัพย์สิน จากนั้นคนร้ายวิ่งหลบหนีออกจากธนาคาร ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์จากนางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี บริเวณริมถนนประจวบคีรีขันธ์ ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวเขา ห่างจากธนาคาร ธ.ก.ส. ประมาณ 100 เมตร ขี่หลบหนีใช้เส้นทางถนนสวนสน-อ่าวน้อย และจอดรถทิ้งไว้ริมถนน

ล่าสุดวานนี้ (23 ก.พ.) พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน จับกุม น.ส.กรรณิการ์ ศรจันทร์ อายุ 22 ปี โดยจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก บ้านหนองบัว ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอกซ์ สีขาวส้ม ทะเบียน 6กฬ กทม. 9163 เสื้อยืดแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าแตะที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ นำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ค้นหาจนพบ และเป็นปืนกระบอกเดียวกับที่ขโมยมาจากพื้นที่ สภ.สวี และจะขอหมายค้นเพื่อไปตรวจค้นที่บ้านพัก สามีผู้ต้องหายืนยันว่าภรรยาเป็นผู้ลงมือก่อเหตุตามที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด


ทั้งนี้ ก่อนออกหมายจับ ตำรวจมีพยานบุคคลเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์มาขอเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นได้โทรศัพท์ให้ไปรับที่หน้าร้านฟองเบียร์ เพื่อไปส่งที่ซอยด้านข้างธนาคาร ธ.ก.ส. แต่หลังจากลงมือก่อเหตุไม่สำเร็จ ได้ชิงรถจักรยายนต์ขับหลบหนีเข้าในเมืองประจวบฯ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และขับรถไปจอดทิ้งไว้ริมถนนสวนสน-อ่าวน้อย แต่นำรถจักรยานยนต์ที่จอดซุกซ่อนไว้ข้างร้านฟองเบียร์ ขับหลบหนีผ่านถนนเพชรเกษมไป ต.สามกระทาย อ. กุยบุรี ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร และขับรถกลับไปหาญาติที่สี่แยกประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นได้ไปซื้อของใช้ห้างโลตัส ประจวบฯ แล้วกลับบ้านพัก

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหามีประวัติโชกโชน ขณะกำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เคยฝึกงานที่ ธ.ก.ส.สาขาเกิดเหตุ เมื่อเรียนจบไปทำงานที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งด้านข้าง สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มีหน้าที่นำเงินไปฝากในธนาคาร แต่ทำการยักยอกเงินของโรงแรมจำนวน 400,000 บาท เพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ กระทั่งถูกไล่ออก และถูกแจ้งความดำเนินคดี แต่มีการตกลงให้ผ่อนชำระเดือนละ 20,000 บาท เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดี

ต่อมาผู้ต้องหาไปทำงานสถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) ที่ อ.สวี จ.ชุมพร และเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ได้เงินสด 28,500 บาท อาวุธปืน 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน แล้วหลบหนีมากบดานอยู่กับสามีที่บ้านพัก เชื่อว่าอาวุธปืนที่ขโมยมาเป็นกระบอกเดียวกับที่ใช้ก่อเหตุจี้ชิงเงินธนาคาร ธ.ก.ส. นอกจากนั้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ต้องหาก่อเหตุยักยอกเงิน 190,000 บาท จากหัวหน้าวงดนตรี ศูนย์ฝึกสมานมิตร ซึ่งเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ผู้ต้องหาได้รับการว่าจ้างให้ไปเสิร์ฟอาหารในงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง แต่ผู้ต้องหาทำทีขอยืมโทรศัพท์จากผู้เสียหาย อ้างว่าจะทำโหลดแอปฯ เพื่อลงทะเบียนโครงการเราชนะ แต่แอบโอนเงินในมือถือใส่บัญชีตัวเอง เพื่อนำไปใช้หนี้พนันออนไลน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19