fbpx

ให้ตำรวจเมายิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวออกจากราชการ พ่วง 3 ข้อหาหนัก

ภูเก็ต 23 ก.พ. – มีคำสั่งให้ตำรวจสืบภาค 8 เมาแล้วยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ออกจากราชการ พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก ส่วนคู่กรณีอาการยังสาหัส


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าผับ ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี ชาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว และขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง และเดินผ่านหน้าสถานบันเทิงดังกล่าว เพื่อไปเก็บชามก๋วยเตี๋ยวจากลูกค้า ขณะนั้น ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ สังกัดกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา มีปากเสียงกับชาวต่างชาติ ที่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหน้าสถานบันเทิง ซึ่งติดกับถนน และมีการชักปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนจะหันกระบอกปืนมายิงใส่นายอรุณ 1 นัด จนทรุดลงคุกเข่ากับพื้น

จากนั้น ส.ต.ท.พรเทพ เดินเข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัด จนนายอรุณ ขาพับหงายนอนกับพื้น ก่อนผู้ก่อเหตุจะเดินกลับเข้าไปที่หน้าสถานบันเทิงดังกล่าว และเดินวกกลับมาตบหน้าผู้บาดเจ็บ เตะซ้ำ 1 ครั้ง จากนั้นได้เดินข้ามไปนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านสวีทตี้บาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนมาถึง จึงช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรป่าตอง


ในที่เกิดเหตุพบปืนที่ตำรวจรายนี้ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม. พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ล่าสุด พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบ โดยจะแจ้งทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น และได้ส่งรายงานไปยังกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ ส.ต.ท.พรเทพ ย้ายไปให้ทราบแล้ว และจะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมสั่งการให้สถานีตำรวจภูธรป่าตอง ดำเนินคดีเบื้องต้น 3 ข้อกล่าวหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร

สำหรับ ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ ได้เลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง ไม่พบความขัดแย้งกับนายอรุณ ส่วนอาการของนายอรุณ ยังน่าเป็นห่วง รักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นำกระเช้าดอกไม้ไปให้กำลังใจ และให้ความเชื่อมั่นว่า ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น