fbpx

ให้ตำรวจเมายิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวออกจากราชการ พ่วง 3 ข้อหาหนัก

ภูเก็ต 23 ก.พ. – มีคำสั่งให้ตำรวจสืบภาค 8 เมาแล้วยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ออกจากราชการ พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก ส่วนคู่กรณีอาการยังสาหัส


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าผับ ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี ชาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว และขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง และเดินผ่านหน้าสถานบันเทิงดังกล่าว เพื่อไปเก็บชามก๋วยเตี๋ยวจากลูกค้า ขณะนั้น ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ สังกัดกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา มีปากเสียงกับชาวต่างชาติ ที่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหน้าสถานบันเทิง ซึ่งติดกับถนน และมีการชักปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนจะหันกระบอกปืนมายิงใส่นายอรุณ 1 นัด จนทรุดลงคุกเข่ากับพื้น

จากนั้น ส.ต.ท.พรเทพ เดินเข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัด จนนายอรุณ ขาพับหงายนอนกับพื้น ก่อนผู้ก่อเหตุจะเดินกลับเข้าไปที่หน้าสถานบันเทิงดังกล่าว และเดินวกกลับมาตบหน้าผู้บาดเจ็บ เตะซ้ำ 1 ครั้ง จากนั้นได้เดินข้ามไปนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านสวีทตี้บาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนมาถึง จึงช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรป่าตอง


ในที่เกิดเหตุพบปืนที่ตำรวจรายนี้ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม. พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ล่าสุด พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบ โดยจะแจ้งทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น และได้ส่งรายงานไปยังกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ ส.ต.ท.พรเทพ ย้ายไปให้ทราบแล้ว และจะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมสั่งการให้สถานีตำรวจภูธรป่าตอง ดำเนินคดีเบื้องต้น 3 ข้อกล่าวหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร

สำหรับ ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ ได้เลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง ไม่พบความขัดแย้งกับนายอรุณ ส่วนอาการของนายอรุณ ยังน่าเป็นห่วง รักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นำกระเช้าดอกไม้ไปให้กำลังใจ และให้ความเชื่อมั่นว่า ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”