fbpx

ให้ตำรวจเมายิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวออกจากราชการ พ่วง 3 ข้อหาหนัก

ภูเก็ต 23 ก.พ. – มีคำสั่งให้ตำรวจสืบภาค 8 เมาแล้วยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ออกจากราชการ พร้อมตั้ง 3 ข้อหาหนัก ส่วนคู่กรณีอาการยังสาหัส


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหน้าผับ ภายในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี ชาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว และขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง และเดินผ่านหน้าสถานบันเทิงดังกล่าว เพื่อไปเก็บชามก๋วยเตี๋ยวจากลูกค้า ขณะนั้น ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ สังกัดกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา มีปากเสียงกับชาวต่างชาติ ที่บริเวณเคาน์เตอร์ด้านหน้าสถานบันเทิง ซึ่งติดกับถนน และมีการชักปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนจะหันกระบอกปืนมายิงใส่นายอรุณ 1 นัด จนทรุดลงคุกเข่ากับพื้น

จากนั้น ส.ต.ท.พรเทพ เดินเข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัด จนนายอรุณ ขาพับหงายนอนกับพื้น ก่อนผู้ก่อเหตุจะเดินกลับเข้าไปที่หน้าสถานบันเทิงดังกล่าว และเดินวกกลับมาตบหน้าผู้บาดเจ็บ เตะซ้ำ 1 ครั้ง จากนั้นได้เดินข้ามไปนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านสวีทตี้บาร์ ใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนมาถึง จึงช่วยกันควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรป่าตอง


ในที่เกิดเหตุพบปืนที่ตำรวจรายนี้ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม. พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และหัวกระสุนปืน 2 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

ล่าสุด พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบ โดยจะแจ้งทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น และได้ส่งรายงานไปยังกองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ ส.ต.ท.พรเทพ ย้ายไปให้ทราบแล้ว และจะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมสั่งการให้สถานีตำรวจภูธรป่าตอง ดำเนินคดีเบื้องต้น 3 ข้อกล่าวหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร

สำหรับ ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ ได้เลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง ไม่พบความขัดแย้งกับนายอรุณ ส่วนอาการของนายอรุณ ยังน่าเป็นห่วง รักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นำกระเช้าดอกไม้ไปให้กำลังใจ และให้ความเชื่อมั่นว่า ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด