fbpx

จงอางยักษ์ ตามหาคู่

กระบี่ 23 ก.พ.- ตะลึงงูบองหลายักษ์ ยาว 7 เมตร ชูคอหน้าบ้าน ต้องใช้กู้ภัยถึง 3 คน กว่าจะจับใส่กระสอบได้สำเร็จ คาดมาตามหาคู่ที่เป็นงูตัวเมียยาว 5.5 เมตรที่ถูกจับไปก่อนนี้ 1 วัน 


เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอัมรินทนร์ใต้ จ.กระบี่ เข้าจับงูที่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 1 ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจากบุญธรรม หงส์เกิด อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านว่ามีงูบองหลาหรืองูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยมาชูคออยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน พอเจ้าหน้าที่ไปถึงปรากฏว่างูตัวดังกล่าวเลื้อยไปซ่อนตัวที่บริเวณพงหญ้า เจ้าหน้าที่นำกำลังออกค้นหาโดยใช้เวลากว่า 20 นาที กว่าจะเจองูตัวดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ใช้ไม้บ่วงคล้องคองูและลากออกมาจากพงหญ้า แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะจับใส่กระสอบ งูพยายามดิ้นสู้ตลอดเวลา จึงต้องให้ชาวบ้านถอยออกไปห่างๆ เพื่อความปลอดภัย ด้วยขนาดใหญ่และยาว 7 เมตร หนักกว่า 12 กก. จึงต้องกำลังถึง 3 คน กว่าจะจับใส่กระสอบได้สำเร็จ ท่ามกลางความตื่นเต้นของชาวบ้านที่มามุงดูต่างวิพากษ์วิจารณ์นานา บางคนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่เพราะมีขนาดใหญ่ คาดว่ามีอายุหลายสิบปี 


งูตัวดังกล่าวถือเป็นตัวที่ 8 ที่จับได้ในรอบเดือน ของอำเภอลำทับ และมีขนาดใหญ่ที่สุดที่จับได้ ตัวนี้เป็นงูเพศผู้ ลงมาจากป่าบนเขาเพื่อมาตามหาคู่ ซึ่งเป็นงูจงอางเพศเมีย ยาว 5.5 เมตร ที่ถูกจับไปเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ขณะซ่อนตัวอยู่ข้างบ้านของชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำงูทั้งสองตัวไปขังไว้ก่อน รอนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฝากเตือนช่วงหน้าแล้ง พื้นที่ป่าที่เป็นแหล่งอาศัยของงู ขาดแคลนแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ทำให้งูออกมาหาน้ำตามชุมชน มักจะเข้าไปอาศัยในห้องน้ำหรือบ่อน้ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน