fbpx

จงอางยักษ์ ตามหาคู่

กระบี่ 23 ก.พ.- ตะลึงงูบองหลายักษ์ ยาว 7 เมตร ชูคอหน้าบ้าน ต้องใช้กู้ภัยถึง 3 คน กว่าจะจับใส่กระสอบได้สำเร็จ คาดมาตามหาคู่ที่เป็นงูตัวเมียยาว 5.5 เมตรที่ถูกจับไปก่อนนี้ 1 วัน 


เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอัมรินทนร์ใต้ จ.กระบี่ เข้าจับงูที่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ 1 ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังรับแจ้งจากบุญธรรม หงส์เกิด อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านว่ามีงูบองหลาหรืองูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยมาชูคออยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน พอเจ้าหน้าที่ไปถึงปรากฏว่างูตัวดังกล่าวเลื้อยไปซ่อนตัวที่บริเวณพงหญ้า เจ้าหน้าที่นำกำลังออกค้นหาโดยใช้เวลากว่า 20 นาที กว่าจะเจองูตัวดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ใช้ไม้บ่วงคล้องคองูและลากออกมาจากพงหญ้า แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะจับใส่กระสอบ งูพยายามดิ้นสู้ตลอดเวลา จึงต้องให้ชาวบ้านถอยออกไปห่างๆ เพื่อความปลอดภัย ด้วยขนาดใหญ่และยาว 7 เมตร หนักกว่า 12 กก. จึงต้องกำลังถึง 3 คน กว่าจะจับใส่กระสอบได้สำเร็จ ท่ามกลางความตื่นเต้นของชาวบ้านที่มามุงดูต่างวิพากษ์วิจารณ์นานา บางคนเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่เพราะมีขนาดใหญ่ คาดว่ามีอายุหลายสิบปี 


งูตัวดังกล่าวถือเป็นตัวที่ 8 ที่จับได้ในรอบเดือน ของอำเภอลำทับ และมีขนาดใหญ่ที่สุดที่จับได้ ตัวนี้เป็นงูเพศผู้ ลงมาจากป่าบนเขาเพื่อมาตามหาคู่ ซึ่งเป็นงูจงอางเพศเมีย ยาว 5.5 เมตร ที่ถูกจับไปเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ขณะซ่อนตัวอยู่ข้างบ้านของชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำงูทั้งสองตัวไปขังไว้ก่อน รอนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฝากเตือนช่วงหน้าแล้ง พื้นที่ป่าที่เป็นแหล่งอาศัยของงู ขาดแคลนแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ทำให้งูออกมาหาน้ำตามชุมชน มักจะเข้าไปอาศัยในห้องน้ำหรือบ่อน้ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้