fbpx

พบอ้วกวาฬยักษ์ มั่นใจของจริง

นครศรีธรรมราช 23 ก.พ.- ชาวบ้านรายหนึ่งที่จ.นครศรีธรรมราช พบ “อ้วกวาฬ” ขนาดใหญ่ หนักกว่า 6 กิโลกรัม เบื้องต้นทราบว่าไม่มีบริษัทผู้รับซื้อในประเทศไทย แต่ราคาพุ่งไปถึง 1 ล้านบาท  


ที่หาดริมทะเล หมู่ 8 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มีชาวบ้านพบ “อ้วกวาฬ” หรือ “อำพันทะเล” ขนาดใหญ่ โดยผู้ที่พบอ้วกวาฬคือ นางศิริพร เนียมรินทร์ อายุ 49 ปี หมู่ 8 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยนางศิริพรได้นำเอาอ้วกวาฬขนาดใหญ่บรรจุอยู่ในตะกร้า และได้มาให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่าความกว้าง 1 ฟุต ยาว 2 ฟุต เนื้อคล้ายไขมันจับตัวมีกลิ่นคาวเล็กน้อย

โดยนางศิริพร ระบุว่าเมื่ออ้วกวาฬไปลนไฟพบว่าละลายเป็นของเหลวเหมือนไขมัน แต่เมื่อเย็นตัวลงจะจับตัวเป็นก้อนแข็งอีกครั้ง โดยได้พบอ้วกวาฬในช่วงมรสุมที่มีคลื่นลมแรงเมื่อต้นเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา ที่ริมหาดห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ถูกคลื่นซัดมาติดชายฝั่ง จึงเก็บกลับมาไว้ที่บ้าน คนเฒ่าคนแก่ที่เคยเห็นระบุว่าเป็นอ้วกวาฬ หรืออำพันทะเลอย่างแน่นอน น้ำหนัก 6.9 กิโลกรัม ตอนที่พบมีกลิ่นคาว แต่หลังจากนำมาเก็บไว้กลิ่นคาวเริ่มหายไป


นอกจากนี้ ชาวบ้านที่อยู่ริมทะเลของอำเภอหัวไทร พบก้อนวัตถุเช่นนี้มาแล้วหลายราย จึงอยากให้นักวิชาการหรือผู้ที่มีความรู้มาทำการตรวจสอบวัตถุเหล่านี้ เบื้องต้นนั้นทราบว่าไม่มีบริษัทผู้รับซื้อในประเทศไทย ซึ่งหากเป็นวัตถุมีค่าจริงและสามารถประสานให้ผู้ซื้อมาเสนอราคาซื้อกับชาวบ้านพร้อมที่จะขายให้ จะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านที่หาสิ่งของเหล่านี้ที่มากับคลื่นลมได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าช่วงฤดูมรสุมที่ผ่านมาได้มีการค้นพบวัตถุชนิดเดียวกันหลายครั้งโดยเฉพาะอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ยาวไปจนถึงอำเภอระโนด อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ต่างมีข้อมูลตรงกันว่าเป็นวัตถุที่มีค่าราคาแพงตกกิโลกรัมละกว่า 1 ล้านบาท แต่ในไทยยังไม่มีผู้ซื้ออย่างเป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้