fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ประปาหมู่บ้านสร้างมา 4 ปี ถูกปล่อยทิ้งร้าง

มหาสารคาม 23 ก.พ. – ประปาหมู่บ้านระบบผิวดินขนาดใหญ่ของกรมทรัพยากรน้ำ สร้างด้วยงบ 3.7 ล้านบาท สร้างเสร็จสามารถใช้งานได้ไม่ถึงปี ถูกปล่อยทิ้งร้าง 4 ปี จึงวอนให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ไข


ชาวบ้านโคกก่อ 2 หมู่บ้าน ประกอบด้วยหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 12 ตำบลโคกก่อ อำเภอเมืองมหาสารคาม จำนวน 500 หลังคาเรือน เดือดร้อนหนัก เพราะถังน้ำประปาหมู่บ้านแบบผิวดินขนาดใหญ่ใช้งานไม่ได้มา 4 ปี แม้ก่อสร้างเมื่อปี 2559 ด้วยงบประมาณ 3.7 ล้านบาท ของกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แต่ชาวบ้านสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2560 หลังจากนั้นชาวบ้านไม่ได้ใช้งานอีกเลย ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาชี้แจงด้วยว่าใช้ไม่ได้เพราะอะไร และปล่อยทิ้งร้างมาจนถึงทุกวันนี้

ชาวบ้านพาผู้สื่อข่าวไปดู พบว่าบริเวณดังกล่าวมีแต่หญ้า ต้นไม้ขึ้นรกรุงรัง ประตูรั้วชำรุด ภายในอาคารมีใยแมงมุมขึ้นเต็มไปหมด ระบบไฟฟ้าถูกตัด ไม่สามารถใช้การได้ ต้นไม้ขึ้นรอบถังน้ำ ชาวบ้านวอนอย่าสร้างให้เสียงบประมาณแล้วมาปล่อยทิ้งแบบนี้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขให้ชาวบ้านด่วน หรือผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเข้ามาช่วยแก้ไข เพราะระบบน้ำประปาผิวดินจะช่วยชาวบ้านในช่วงภัยแล้ง ปัจจุบันชาวบ้านต้องทนใช้น้ำในสระน้ำโรงเรียน ยิ่งหน้าแล้งยิ่งไม่พอใช้ เพราะมีชาวบ้านกว่า 500 ครัวเรือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน