fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ประปาหมู่บ้านสร้างมา 4 ปี ถูกปล่อยทิ้งร้าง

มหาสารคาม 23 ก.พ. – ประปาหมู่บ้านระบบผิวดินขนาดใหญ่ของกรมทรัพยากรน้ำ สร้างด้วยงบ 3.7 ล้านบาท สร้างเสร็จสามารถใช้งานได้ไม่ถึงปี ถูกปล่อยทิ้งร้าง 4 ปี จึงวอนให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ไข


ชาวบ้านโคกก่อ 2 หมู่บ้าน ประกอบด้วยหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 12 ตำบลโคกก่อ อำเภอเมืองมหาสารคาม จำนวน 500 หลังคาเรือน เดือดร้อนหนัก เพราะถังน้ำประปาหมู่บ้านแบบผิวดินขนาดใหญ่ใช้งานไม่ได้มา 4 ปี แม้ก่อสร้างเมื่อปี 2559 ด้วยงบประมาณ 3.7 ล้านบาท ของกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แต่ชาวบ้านสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2560 หลังจากนั้นชาวบ้านไม่ได้ใช้งานอีกเลย ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาชี้แจงด้วยว่าใช้ไม่ได้เพราะอะไร และปล่อยทิ้งร้างมาจนถึงทุกวันนี้

ชาวบ้านพาผู้สื่อข่าวไปดู พบว่าบริเวณดังกล่าวมีแต่หญ้า ต้นไม้ขึ้นรกรุงรัง ประตูรั้วชำรุด ภายในอาคารมีใยแมงมุมขึ้นเต็มไปหมด ระบบไฟฟ้าถูกตัด ไม่สามารถใช้การได้ ต้นไม้ขึ้นรอบถังน้ำ ชาวบ้านวอนอย่าสร้างให้เสียงบประมาณแล้วมาปล่อยทิ้งแบบนี้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขให้ชาวบ้านด่วน หรือผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเข้ามาช่วยแก้ไข เพราะระบบน้ำประปาผิวดินจะช่วยชาวบ้านในช่วงภัยแล้ง ปัจจุบันชาวบ้านต้องทนใช้น้ำในสระน้ำโรงเรียน ยิ่งหน้าแล้งยิ่งไม่พอใช้ เพราะมีชาวบ้านกว่า 500 ครัวเรือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้

ระทึก! ชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง

สายตรวจ สน.ปทุมวัน รวบชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง ต่อวงจรครบ รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ชายก่อเหตุยังให้การวกวน