fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ประปาหมู่บ้านสร้างมา 4 ปี ถูกปล่อยทิ้งร้าง

มหาสารคาม 23 ก.พ. – ประปาหมู่บ้านระบบผิวดินขนาดใหญ่ของกรมทรัพยากรน้ำ สร้างด้วยงบ 3.7 ล้านบาท สร้างเสร็จสามารถใช้งานได้ไม่ถึงปี ถูกปล่อยทิ้งร้าง 4 ปี จึงวอนให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ไข


ชาวบ้านโคกก่อ 2 หมู่บ้าน ประกอบด้วยหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 12 ตำบลโคกก่อ อำเภอเมืองมหาสารคาม จำนวน 500 หลังคาเรือน เดือดร้อนหนัก เพราะถังน้ำประปาหมู่บ้านแบบผิวดินขนาดใหญ่ใช้งานไม่ได้มา 4 ปี แม้ก่อสร้างเมื่อปี 2559 ด้วยงบประมาณ 3.7 ล้านบาท ของกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แต่ชาวบ้านสามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2560 หลังจากนั้นชาวบ้านไม่ได้ใช้งานอีกเลย ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาชี้แจงด้วยว่าใช้ไม่ได้เพราะอะไร และปล่อยทิ้งร้างมาจนถึงทุกวันนี้

ชาวบ้านพาผู้สื่อข่าวไปดู พบว่าบริเวณดังกล่าวมีแต่หญ้า ต้นไม้ขึ้นรกรุงรัง ประตูรั้วชำรุด ภายในอาคารมีใยแมงมุมขึ้นเต็มไปหมด ระบบไฟฟ้าถูกตัด ไม่สามารถใช้การได้ ต้นไม้ขึ้นรอบถังน้ำ ชาวบ้านวอนอย่าสร้างให้เสียงบประมาณแล้วมาปล่อยทิ้งแบบนี้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขให้ชาวบ้านด่วน หรือผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเข้ามาช่วยแก้ไข เพราะระบบน้ำประปาผิวดินจะช่วยชาวบ้านในช่วงภัยแล้ง ปัจจุบันชาวบ้านต้องทนใช้น้ำในสระน้ำโรงเรียน ยิ่งหน้าแล้งยิ่งไม่พอใช้ เพราะมีชาวบ้านกว่า 500 ครัวเรือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น