fbpx

ป้าวัย 75 แจ้งความถูกเพื่อนบ้านทำร้ายร่างกาย

นนทบุรี 23 ก.พ. – ป้าวัย 75 ปี แจ้งความถูกเพื่อนบ้านซึ่งเป็นทหารและภรรยา ทำร้ายร่างกาย ชักปืนข่มขู่ ด้านเพื่อนบ้านคู่กรณียอมรับทะเลาะวิวาทจริง อ้างคลิปที่ออกข่าวเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ปี 62 ไกล่เกลี่ยกันจบไปแล้ว สาเหตุมาจากมีปัญหากันมานานหลายปี


กรณีนางเนาวรัตน์ องค์วัฒนะพัฒน์ อายุ 75 ปี แจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังถูกเพื่อนบ้านทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา วันนี้เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี ไปสอบถามข้อมูลและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางเนาวรัตน์ บอกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะตนออกจากบ้านเพื่อไปทำธุระที่สำนักงานสรรพากร เมื่อเดินมาถึงหน้าร้านขายยาง ถูกนางนันทพัธท์ สดมุ้ย อายุ 50 ปี เจ้าของร้านซ่อมไดนาโม ซึ่งอยู่ติดกันกับบ้านของตน ทำร้ายชกต่อย เตะจนล้มลงไปกองกับพื้น และเตะซ้ำกลางหลัง สาเหตุมาจากมีปัญหากันมานานหลายปี เคยแจ้งความดำเนินคดีหลายครั้ง โดยเฉพาะเมื่อปี 2560 เคยมีเรื่องทะเลาะกัน ตอนนั้นสามีนางนันทพัธท์ ซึ่งเป็นทหาร นำปืนออกมาข่มขู่ตนกับลูกชาย แต่ตำรวจไกล่เกลี่ยคดีจนจบไปแล้ว แต่ครั้งนี้ตนไม่ยอม ทำกับคนแก่อายุ 75 ปี ส่วนลูกชายขับรถเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ตนอายุมาก หัวใจจะวาย เป็นอย่างนี้ทุกวัน ซ่อมรถก็เบิ้ลเครื่องเสียงดัง จนล่าสุดต้องให้ลูกชายเอาช่างมาติดกล้องวงจรปิดหน้าบ้าน


ด้านนางนันทพัธท์ สดมุ้ย เจ้าของร้านซ่อมไดนาโมรถยนต์ คู่กรณี บอกว่า เช่าตึกแถวและรับซ่อมไดนาโม เมื่อปี 2557 วันแรกที่เข้ามาอยู่ก็สวัสดีทักทายนางเนาวรัตน์ กระทั่งปี 2560 เริ่มมีปัญหาทะเลาะกันมาตลอด ตนซักผ้าตากไว้ที่ดาดฟ้าชั้น 4 นางเนาวรัตน์นำน้ำปัสสาวะสาดใส่เสื้อผ้าที่ตากไว้จนต้องซักใหม่ทั้งหมด บางวันก็โผล่จากหน้าต่างชั้น 2 ตะโกนด่าตนแบบเสียหายด้วยคำหยาบคาย สามีตนแต่งเครื่องแบบยืนหน้าบ้า ก็ถูกนางเนาวรัตน์สาดน้ำลงมาใส่ บางวันก็เอาเศษอาหารปาลงมาจากชั้น 2 ตอนปี 2562 นางเนาวรัตน์เอาขวดน้ำจิ้มไก่ปาลงมาเกือบโดนหัวตน จนขวดแตก เศษขวดบาดขา จึงตะโกนให้ลงมาคุยกันว่าทำไมถึงทำแบบนี้ เมื่อนางเนาวรัตน์ลงมา คุมอารมณ์ไม่อยู่ จึงทำร้ายร่างกาย แต่ภายหลังเคลียร์กันได้

นางนันทพัธท์ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นมาก็มีปัญหาหนักขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเอาเศษอาหารมาทิ้งหน้าบ้าน เป่านกหวีดเสียงดัง ตะโกนด่า กระทั่งเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนเห็นนางเนาวรัตน์เดินออกมาจากบ้าน จึงเดินตามไปเพื่อพูดคุยเคลียร์ปัญหา แต่จังหวะที่จับมือนางเนาวรัตน์ กลับร้องโวย ด้วยความโมโหจึงกระชากแขนทำร้ายร่างกายจริง ส่วนคลิปที่ออกข่าวเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ปี 2562 และไกล่เกลี่ยกันจบไปแล้ว แปลกใจว่าทำไมต้องเอาคลิปเก่าออกมาแฉ

พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนส่งตัวนางเนาวรัตน์ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกรมชลประทาน รอผลแพทย์ส่งกลับมา จะเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำ ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หากพบว่าคู่กรณีกระทำผิดข้อหาใดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่