fbpx

ใช้สิทธิคนละครึ่ง-เราชนะ ถูกบวกราคาเพิ่ม 7%

เชียงใหม่ 22 ก.พ.-ชาวบ้านใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ใช้สิทธิคนละครึ่ง-เราชนะ ซื้อของ ถูกบวกราคาเพิ่ม 7% ด้านพาณิชย์จังหวัดยืนยันไม่มีการเพิ่มค่าใช้จ่าย ขอให้ประชาชนร้องศูนย์ดำรงธรรม


ชาวบ้านใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถูกบวกราคาค่าสินค้าเพิ่ม หลังใช้สิทธิคนละครึ่งและเราชนะ ต่างนำใบเสร็จจากการซื้อสินค้าจากร้านค้าบางแห่ง มาแชร์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในโลกออนไลน์ โดยบางรายซื้อสินค้ารวม 1,600 กว่าบาท แต่เมื่อใช้สิทธิเราชนะ กลับต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีกร้อยกว่าบาท หรือบางรายราคาสินค้า 65 บาท เมื่อสแกนจ่ายกลับเป็นราคา 70 บาท โดยบางร้านถึงกับตั้งป้ายแจ้งให้ลูกค้าที่ใช้สิทธิบัตรประชารัฐ โครงการคนละครึ่งและเราชนะ ราคาจะบวกภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7 เปอร์เซ็นต์ สร้างความงุนงงสงสัยให้กับประชาชนหลายหลายที่ถูกบวกค่าสินค้าสูงกว่า การซื้อโดยไม่ใช้สิทธิ

หญิงสาววัย 30 ปี ใช้สิทธิเราชนะ ซื้อแก๊สหุงต้มจากร้านค้าแห่งหนึ่งในอำเภอแม่ริม ทางร้านแจ้งว่าหากจ่ายเงินสดราคา 380 บาท แต่หากใช้สิทธิเราชนะต้องสแกนจ่าย 400 บาท ซึ่งทางร้านไม่ได้ชี้แจงสาเหตุที่ต้องบวกราคาเพิ่ม ซึ่งเธอไม่อยากให้เป็นปัญหาจึงยอมจ่ายไป ทั้งที่สงสัยทำไมต้องบวกราคาเพิ่มขึ้นไปอีก


ชาวบ้านในอำเภอแม่ริมหลายรายที่ถูกบวกราคาสินค้าเพิ่มจากการใช้สิทธิ บอกว่าแม้จะเป็นเงินที่ไม่มาก แต่หากรวมกันหลายราย เป็นจำนวนเงินพอสมควรและรู้สึกถูกเอาเปรียบ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและชี้แจง ขณะที่ทางพาณิชย์จังหวัดและคลังจังหวัดยืนยันไม่มีการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้า ขอให้ประชาชนร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม หรือทางเว็บไซต์ของหน่วยงานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้

ระทึก! ชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง

สายตรวจ สน.ปทุมวัน รวบชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง ต่อวงจรครบ รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ชายก่อเหตุยังให้การวกวน

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้เพิ่ม 52 ราย

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่แพร่เชื้อรวดเร็วเพิ่มอีก 52 คน และต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ในการควบคุมการระบาดที่รุนแรง