fbpx

ใช้สิทธิคนละครึ่ง-เราชนะ ถูกบวกราคาเพิ่ม 7%

เชียงใหม่ 22 ก.พ.-ชาวบ้านใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ใช้สิทธิคนละครึ่ง-เราชนะ ซื้อของ ถูกบวกราคาเพิ่ม 7% ด้านพาณิชย์จังหวัดยืนยันไม่มีการเพิ่มค่าใช้จ่าย ขอให้ประชาชนร้องศูนย์ดำรงธรรม


ชาวบ้านใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ถูกบวกราคาค่าสินค้าเพิ่ม หลังใช้สิทธิคนละครึ่งและเราชนะ ต่างนำใบเสร็จจากการซื้อสินค้าจากร้านค้าบางแห่ง มาแชร์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในโลกออนไลน์ โดยบางรายซื้อสินค้ารวม 1,600 กว่าบาท แต่เมื่อใช้สิทธิเราชนะ กลับต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีกร้อยกว่าบาท หรือบางรายราคาสินค้า 65 บาท เมื่อสแกนจ่ายกลับเป็นราคา 70 บาท โดยบางร้านถึงกับตั้งป้ายแจ้งให้ลูกค้าที่ใช้สิทธิบัตรประชารัฐ โครงการคนละครึ่งและเราชนะ ราคาจะบวกภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7 เปอร์เซ็นต์ สร้างความงุนงงสงสัยให้กับประชาชนหลายหลายที่ถูกบวกค่าสินค้าสูงกว่า การซื้อโดยไม่ใช้สิทธิ

หญิงสาววัย 30 ปี ใช้สิทธิเราชนะ ซื้อแก๊สหุงต้มจากร้านค้าแห่งหนึ่งในอำเภอแม่ริม ทางร้านแจ้งว่าหากจ่ายเงินสดราคา 380 บาท แต่หากใช้สิทธิเราชนะต้องสแกนจ่าย 400 บาท ซึ่งทางร้านไม่ได้ชี้แจงสาเหตุที่ต้องบวกราคาเพิ่ม ซึ่งเธอไม่อยากให้เป็นปัญหาจึงยอมจ่ายไป ทั้งที่สงสัยทำไมต้องบวกราคาเพิ่มขึ้นไปอีก


ชาวบ้านในอำเภอแม่ริมหลายรายที่ถูกบวกราคาสินค้าเพิ่มจากการใช้สิทธิ บอกว่าแม้จะเป็นเงินที่ไม่มาก แต่หากรวมกันหลายราย เป็นจำนวนเงินพอสมควรและรู้สึกถูกเอาเปรียบ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและชี้แจง ขณะที่ทางพาณิชย์จังหวัดและคลังจังหวัดยืนยันไม่มีการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้า ขอให้ประชาชนร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรม หรือทางเว็บไซต์ของหน่วยงานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน