fbpx

ชาวสมุทรสาครแห่ลงชื่อจองฉีดวัคซีนโควิด-19

สมุทรสาคร 22 ก.พ.-ชาวบ้านในตำบลนาดี จ.สมุทรสาคร แห่ลงชื่อจองฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วหลายร้อยคน เผยอยากฉีดเพื่อความสบายใจกับตัวเองและคนรอบข้าง


ที่ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาดี ตำบลนาดี ซึ่งเป็นหนึ่งตำบลในพื้นที่สีแดงของจังหวัดสมุทรสาคร นับตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้เป็นต้นมา มีประชาชนที่ทำงานและประกอบอาชีพในเขตตำบลนาดี ทยอยเดินทางมาเพื่อลงชื่อที่จะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนที่มาลงทะเบียนส่วนมากบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากฉีดวัคซีนเพื่อความสบายใจกับตัวเองและคนรอบข้างโดยเฉพาะคนในครอบครัว

ด้านนักวิชาการสาธารณสุข รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านนาดี เปิดเผยว่าประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ตำบลนาดีแจ้งความจำนงขอฉีดวัคซีนแล้วหลายร้อยคน โดยมีการรับแจ้งในกลุ่มผู้ที่มีอายุ 18-59 ปี และกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยเบื้องต้นจะรับแจ้งถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 64


โดยสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ได้แบ่งกลุ่มผู้รับวัคซีนเป็น 3 กลุ่ม คือ อายุต่ำกว่า 18 ปี กลุ่มอายุ 18-59 ปี และกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยกลุ่มที่จะได้รับวัคซีนกลุ่มแรกนอกเหนือจากบุคคลากรทางการแพทย์เจ้าหน้าที่ของรัฐ กลุ่มประชาชนที่จะได้รับก่อนคือกลุ่มที่มีอายุ 18-59 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่มีโรคประจำตัว เพราะวัคซีนชุดแรกที่จะได้รับนี้จะเน้นเรื่องการป้องกันการเจ็บป่วยแล้วเสียชีวิต ในกลุ่มนี้มีประมาณ 10,000 คน หลังจากนั้นจะพิจารณาฉีดให้กับกลุ่มบุคคลที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงและมีผู้ป่วยมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ที่สำคัญจะต้องเป็นไปตามความสมัครใจด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้