fbpx

หนุ่มเลี้ยงวัวรักจริง ขายวัวเเเต่งสาว

กระบี่ 22 ก.พ.- หนุ่มเลี้ยงวัวเมืองกระบี่รักจริง ทุ่มสุดตัวขายวัว 1 ตัว เป็นเงินสินสอดแต่งสาว อีกทั้งไอเดียเก๋จัดงานเเต่งแบบย้อนยุคขนขบวนซาเล้งกว่า 45 คัน เพื่อสร้างสีสันให้งานแต่ง 


ที่บ้านเลขที่ 70/1 ม.9 บ้านควนสบาย ต.เพหลา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จัดขบวนขันหมากที่สร้างความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น โดยเจ้าบ่าวคือ นายกรวิชญ์  ดวงจิตร อายุ 23 ปี  ได้จัดขบวนแห่ขันหมากแบบย้อนยุคโดยใช้รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง หรือรถซาเล้ง จำนวน 45 คัน  ประดับประดาด้วยลูกโป่งหลากสี เคลื่อนขบวนไปที่บ้านเจ้าสาวคือ นางสาวนัทธมน ทิพย์สราษฎร์ อายุ 23 ปี บ้านอยู่ ม.5 บ้านพรุเตียว ต.เพหลา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยตลอดสองข้างทางมีชาวบ้านออกมายืนดูและหยิบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนออกมาถ่ายรูปจำนวนมาก เนื่องจากเป็นขบวนแห่ขันหมากที่หาดูยาก

นายสมมาตร เขียวน้อย  อายุ 41 ปี น้าชายของเจ้าบ่าวเล่าว่า สาเหตุที่ได้จัดขบวนขันหมากด้วยรถสามล้อพ่วงข้างนั้น สืบเนื่องจากเป็นความประสงค์ของทางเจ้าบ่าว ซึ่งมีอาชีพเด็กเลี้ยงวัวชน ทุกๆ วันจะใช้รถจักรยานยนต์สามล้อไปตัดหญ้าให้วัวเป็นประจำ ตนจึงเกิดไอเดียที่จะใช้รถสามล้อพ่วงมาร่วมขบวนแห่ขันหมาก โดยรวบรวมรถสามล้อมของเพื่อนๆ ในหมู่บ้าน 45 คัน ส่วนเงินสินสอด 200,000 บาท เป็นเงินที่เจ้าบ่าวได้จากการขายวัว ในราคา 140,000 บาท  และเงินเก็บอีก 60,000 บาท ซึ่งตนภูมิใจในตัวหลานชายมาก เพราะเป็นคนสู้ชีวิต แม้พ่อแม่จะแยกทางกันตั้งแต่หลานชายยังเล็ก แต่ก็พยามดิ้นรนทำงานหาเลี้ยงตัวเองและส่งเสียน้องๆ เรียนหนังสือโดยไม่รบกวนญาติพี่น้อง ขณะที่ฝ่ายเจ้าสาวก็นิสัยดีทำงานที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง จึงขออวยพรให้ทั้งคู่อยู่กันอย่างมีความสุข.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ