fbpx

โควิดแม่สอดคลี่คลายโรงเรียน 11 แห่งเปิดวันแรก

ตาก 22 ก.พ.- โควิดแม่สอดคลี่คลายโรงเรียนในเขตเทศบาลนครแม่สอด 11 แห่งเปิดการเรียนการสอนเป็นวันแรก หลังปิดช่วงโควิดไปนานเกือบ 2 เดือนเต็ม


สถานการณ์โควิด-19 ที่แนวชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เริ่มคลี่คลายและดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากพื้นที่อำเภอแม่สอดตรวจไม่พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มมาหลายวันทำให้ช่วงเช้าวันนี้โรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในเขตเทศบาลนครแม่สอด 11 แห่ง ได้เริ่มเปิดทำการเรียนการสอนเป็นวันแรก หลังไปนานเกือบ 2 เดือน ซึ่งการสำรวจโรงเรียน 11 แห่งพบว่าทุกโรงเรียนมีมาตรการการตรวจคัดกรองทั้งผู้ปกครองนักเรียนอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะนักเรียนต้องสวมหน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียน รวมถึงต้องพกเจลล้างมือฆ่าเชื้อโรค เว้นระยะห่างของโต๊ะเรียนทุกห้องเรียนแบบไม่แออัด ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนักเรียน และผู้ปกครองเป็นอย่างดี

นักเรียนคนหนึ่ง บอกว่า รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาเรียนหนังสือที่โรงเรียนอีกครั้ง เพราะจะได้มาเจอกลุ่มเพื่อนแบบตัวเป็นๆ


สำหรับสถานการณ์โควิดในแม่สอด เหลือผู้ติดเชื้อรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเพียง 50 คน และทั้งหมดมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ทีมสาธารณสุขแม่สอดยังไม่วางใจ มีการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก และรณรงค์ให้ทั้งคนไทยและต่างด้าวคงมาตรการป้องกันตนเองอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่สมุทรสาครขณะนี้ยังถือเป็นพื้นที่สีแดงอยู่เพียงแห่งเดียว สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ 33 คน โดยเป็นการค้นหาเชิงรุก 2 คน และตรวจพบในโรงพยาบาล 31 คน ส่วนตัวเลขติดเชื้อสะสมมีด้วยกัน 16,113 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้