fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวมหาสารคามร้องถนนขาด 6 เดือน ไร้การเหลียวแล

มหาสารคาม 22 ก.พ. – ชาวบ้าน 4 หมู่บ้านใน ต.หนองคูขาด อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ร้องถนนขาดจากน้ำท่วมมานาน 6 เดือนแล้ว วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยเหลือและซ่อมแซมโดยด่วน


ผู้ใหญ่บ้านโสกภาราทั้ง 4 หมู่บ้าน ร่วมกับชาวบ้านกว่า 50 ราย พาผู้สื่อข่าวไปดูถนนทางเข้าหมู่บ้านโสกภารา ต.หนองคูขาด อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ถนนลาดยางชำรุด ถูกน้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 จนถนนขาด 2 จุดใหญ่ จุดแรกก่อนถึงสะพาน ถูกน้ำกัดเซาะขาดมากว่า 80 ซม. ระยะทางยาวกว่า 50 เมตร อีกจุดหนึ่งเลยจากสะพานไป ถูกน้ำกัดเซาะจนขาดเข้ามากว่า 50 ซม. ระยะทางยาวกว่า 80 เมตร ถนนเส้นนี้ยังชำรุดและพังเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสายมาหลายปีแล้ว ไม่มีการมาแก้ไขปรับปรุงให้ขึ้น คนท้อง คนป่วย ไปโรงพยาบาลก็คงจะตายก่อน

โดยเจ้าของถนนสายนี้คือ อบจ.มหาสารคาม ทางผู้นำท้องถิ่นประชุมกันภายในหมู่บ้านให้ อบต.หนองคูขาด เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น ก็ไม่สามารถเข้ามาช่วยเหลือได้ เพราะไม่ได้ดูแลถนนสายนี้ ชาวบ้านจึงหาทางแก้ไขปัญหาโดยการขอเรี่ยไรเงินจากชาวบ้านหลังละ 50 บาท หรือใครมีมากก็ออกมาหลังละ 100 บาท เพื่อนำมาซ่อมเเซมถนน โดยนำเอาดินมาถมถนนที่ขาดและนำมากลบหลุมที่มีขนาดใหญ่ อีกไม่กี่เดือนจะเข้าหน้าฝนแล้ว ดินที่ถมเอาไว้คงจะไม่อยู่ จึงขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบรีบเข้ามาช่วยเหลือและซ่อมแซมโดยด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด