ยาย 92 กินแต่นม ไม่กินข้าวนาน 25 ปี

ตรัง 19 ก.พ.- แปลก..แต่จริง คุณยายวัย 92ปี กินแต่นม ไม่เคยกินข้าวมานานร่วม 25 ปี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใส เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น ผิดกับคนวัยเดียวกัน หูและความจำดีเยี่ยม


คุณยายชื่อว่า ชม รอดคืน อยู่ที่ หมู่ 13 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง อายุ 92 ปี คุณยายกินแต่นมที่ทำจากพืชเป็นอาหารหลัก โดยไม่กินข้าวมายาวนานประมาณ 25 ปี คุณยายพักอาศัยอยู่อยู่ใกล้กับบ้านลูกๆ โดยคุณยายชมมีลูกทั้งหมด 9 คน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน เหลือ 6 คน และพบว่าคุณยายชมชอบแต่งกายด้วยเสื้อผ้าชุดขาวทุกวัน สุขภาพยังแข็งแรง อารมณ์แจ่มใส แม้จะปวดแข้งปวดขาตามประสาผู้สูงอายุ หูยังได้ยินชัดเจน เป็นคนธรรมะธรรมโม เดิมชอบไปปฏิบัติธรรมตามสถานที่ต่างๆ แต่ดวงตาเริ่มฝ้าฟางจนมองไม่เห็นมาประมาณ 4-5 ปี โดยขณะนี้มองเห็นเป็นเงาๆ แต่ยังสามารถเดินเข้าห้องน้ำเองได้ 

ด้านสุขภาพคุณยายแข็งแรง แต่ที่เห็นชัดเจนคือ ผิวพรรณคุณยาย ทั้งใบหน้า และแขนขา ที่สดใส ผิวตึงเรียบเนียน อมชมพู แก้มป่อง ผิดธรรมชาติของคนในวัยเดียวกัน นอกจากนั้นคุณยายจบแค่ ป.4 แต่สามารถแต่งนิยายธรรมะที่เกี่ยวกับเรื่องบาปบุญคุณโทษไว้นับร้อยเรื่อง เพื่อเอาไว้แจกจ่ายให้ลูกหลาน รวมทั้งเพื่อนฝูงที่เดินทางไปปฏิบัติธรรมด้วยกันอ่าน เพื่อเป็นคติสอนใจ โดยพบว่าลายมือของคุณยาย สวยมาก เขียนตัวอักษรมีหัวทุกตัว และยังมีฝีมือในการวาดรูปประกอบเรื่องได้อย่างสวยงามด้วย สมุดเขียนหนังสือของคุณยายมีอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี โดยคุณยายเขียนที่หน้าปกสมุดเขียนที่ให้กรอกชั้นประถมปีที่..ว่า “ไม่สิ้นสุด” แสดงให้เห็นว่าคุณยายชอบเรียน เขียนหนังสือมาตั้งแต่เด็ก


คุณยายชม บอกว่าตนชอบปฏิบัติธรรม เคยกินอาหารปกติแต่ต่อมาก็เลิกกินเนื้อสัตว์ กินแต่อาหารที่ทำจากโปรตีน พืช และผัก และเลิกกินข้าวเด็ดขาดมาได้มากกว่า 20 ปีแล้ว กินแต่ผัก ผักต้มเผือก มันต้ม และกินนมที่ทำจากพืชเท่านั้น ไม่กินนมที่มาจากสัตว์ โดยกินกับขนมคุกกี้มื้อละ 1-2 ชิ้น แต่ละวันจะกิน 4 กล่อง คือมื้อเช้า 2 กล่อง มื้อเที่ยง 1 กล่อง และมื้อเย็น 1 กล่อง โดยเกิดความเคยชิน และหากผ่านบ้านที่ทำกับข้าวเป็นอาหารคาว จะรู้สึกคลื่นไส้ ไม่ชอบกลิ่น.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​