fbpx

ยาย 92 กินแต่นม ไม่กินข้าวนาน 25 ปี

ตรัง 19 ก.พ.- แปลก..แต่จริง คุณยายวัย 92ปี กินแต่นม ไม่เคยกินข้าวมานานร่วม 25 ปี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใส เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น ผิดกับคนวัยเดียวกัน หูและความจำดีเยี่ยม


คุณยายชื่อว่า ชม รอดคืน อยู่ที่ หมู่ 13 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง อายุ 92 ปี คุณยายกินแต่นมที่ทำจากพืชเป็นอาหารหลัก โดยไม่กินข้าวมายาวนานประมาณ 25 ปี คุณยายพักอาศัยอยู่อยู่ใกล้กับบ้านลูกๆ โดยคุณยายชมมีลูกทั้งหมด 9 คน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน เหลือ 6 คน และพบว่าคุณยายชมชอบแต่งกายด้วยเสื้อผ้าชุดขาวทุกวัน สุขภาพยังแข็งแรง อารมณ์แจ่มใส แม้จะปวดแข้งปวดขาตามประสาผู้สูงอายุ หูยังได้ยินชัดเจน เป็นคนธรรมะธรรมโม เดิมชอบไปปฏิบัติธรรมตามสถานที่ต่างๆ แต่ดวงตาเริ่มฝ้าฟางจนมองไม่เห็นมาประมาณ 4-5 ปี โดยขณะนี้มองเห็นเป็นเงาๆ แต่ยังสามารถเดินเข้าห้องน้ำเองได้ 

ด้านสุขภาพคุณยายแข็งแรง แต่ที่เห็นชัดเจนคือ ผิวพรรณคุณยาย ทั้งใบหน้า และแขนขา ที่สดใส ผิวตึงเรียบเนียน อมชมพู แก้มป่อง ผิดธรรมชาติของคนในวัยเดียวกัน นอกจากนั้นคุณยายจบแค่ ป.4 แต่สามารถแต่งนิยายธรรมะที่เกี่ยวกับเรื่องบาปบุญคุณโทษไว้นับร้อยเรื่อง เพื่อเอาไว้แจกจ่ายให้ลูกหลาน รวมทั้งเพื่อนฝูงที่เดินทางไปปฏิบัติธรรมด้วยกันอ่าน เพื่อเป็นคติสอนใจ โดยพบว่าลายมือของคุณยาย สวยมาก เขียนตัวอักษรมีหัวทุกตัว และยังมีฝีมือในการวาดรูปประกอบเรื่องได้อย่างสวยงามด้วย สมุดเขียนหนังสือของคุณยายมีอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี โดยคุณยายเขียนที่หน้าปกสมุดเขียนที่ให้กรอกชั้นประถมปีที่..ว่า “ไม่สิ้นสุด” แสดงให้เห็นว่าคุณยายชอบเรียน เขียนหนังสือมาตั้งแต่เด็ก


คุณยายชม บอกว่าตนชอบปฏิบัติธรรม เคยกินอาหารปกติแต่ต่อมาก็เลิกกินเนื้อสัตว์ กินแต่อาหารที่ทำจากโปรตีน พืช และผัก และเลิกกินข้าวเด็ดขาดมาได้มากกว่า 20 ปีแล้ว กินแต่ผัก ผักต้มเผือก มันต้ม และกินนมที่ทำจากพืชเท่านั้น ไม่กินนมที่มาจากสัตว์ โดยกินกับขนมคุกกี้มื้อละ 1-2 ชิ้น แต่ละวันจะกิน 4 กล่อง คือมื้อเช้า 2 กล่อง มื้อเที่ยง 1 กล่อง และมื้อเย็น 1 กล่อง โดยเกิดความเคยชิน และหากผ่านบ้านที่ทำกับข้าวเป็นอาหารคาว จะรู้สึกคลื่นไส้ ไม่ชอบกลิ่น.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน