fbpx

ฮาทั้งตลาดกิจกรรม “กำไข่”

เพชรบูรณ์ 19 ก.พ.- เปิดตลาดใหม่ จัดกิจกรรมสุดฮา “กำไข่” โดยให้ใช้มือข้างเดียว หยิบไข่ไก่ขึ้นมาไว้ในมือกำไว้ให้ได้มากที่สุด ในราคาฟองละ 1 บาท เล่นเอาบางคนหัวเราะแทบน้ำตาร่วง 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสามแยกไฟแดง บ้านหนองแดง หมู่ 12 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ นายสมศักย์ ดีแป้น อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสระแก้ว เปิดตลาดนัดชุมชน ภายในปั๊มน้ำมันเก่า พื้นที่ 1 ไร่ บริเวณสามแยกหนองแดง ชื่อชุมชน คนกันจุ ปันสุข ซึ่งในวันแรกของการเปิดตลาดเพื่อให้ผู้ค้าในชุมชนและใกล้เคียงได้มีโอกาสเข้ามาตั้งร้านแบบฟรีๆ ไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง ให้มีที่ทำมาหากินในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 

ภายในตลาดจะมีกิจกรรมให้ทุกคนได้ร่วมสนุก โดยระหว่างการจับจ่าย ซื้อของภายในตลาดแห่งนี้ ทุกคนจะได้รับสิทธิ์คนละ 1 สิทธิ์สำหรับการซื้อไข่ไก่ในราคาเพียงฟองละ 1 บาท ภายใต้กติกาคือ “ให้ใช้มือเพียงข้างเดียวที่ตนเองถนัด หยิบไข่ขึ้นมาไว้ในมือแล้วกำไว้ให้ได้มากที่สุด บางคนกำได้มากสุดถึง 6 ฟอง โดยไม่จำกัดเวลา แต่ถ้าไข่ไก่หล่นจากมือแล้วแตก ไข่ฟองที่แตกจะกลายเป็นไข่ฟองละ 5 บาททันที” ผู้คนให้ความสนใจกับกิจกรรม เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่างานนี้นอกจากจะได้ไข่ไก่คุณภาพดี ราคาถูก กลับบ้านไปแล้ว ยังได้ทั้งความฮา ความเสียว ในการกำไข่อีก บางคนแทบจะกลั้นหายใจกันเลยทีเดียว โดยตลาดเปิดให้บริการทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ