fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านพังงาร้องถนนลาดยางเสียหายหนัก

พังงา 19 ก.พ. – ชาวบ้าน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ร้องถนนสายหลักในพื้นที่เสียหายหนัก หลายจุดเป็นหลุมเป็นบ่อ เกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้เส้นทางมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนัก มีน้ำขังเป็นโคลน ไม่สามารถสัญจรได้


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถใช้ถนน บนถนนสายหลักจากบ้านสร้างตนเอง หมู่ 9 ต.ทุ่งมะพร้าว เชื่อมต่อกับหมู่ 7 ต.บางทอง เสียหายหนัก หลายจุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ในช่วงที่ฝนตกจะไม่สามารถใช้เส้นทางได้ โดยเป็นถนนลาดยาง ความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้เส้นทางมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงที่ฝนตกหนักจะมีน้ำเต็มถนนเป็นโคลน รถไม่สามารถสัญจรได้ ทั้งที่เป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านและเกษตรกรใช้สัญจรระหว่าง 2 ตำบล โดยไม่ได้รับการแก้ปัญหาอย่างถาวรมานานเกือบ 10 ปีแล้ว

นายสุนทร ห่วงจริง อดีตรองนายก อบต.ทุ่งมะพร้าว กล่าวว่า ถนนสายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท ทางหมู่บ้านได้ทำโครงการเข้าแผน 3 ปี แผน 5 ปี แผน 8 ปี ผ่าน อบต.ทุ่งมะพร้าว เพื่อบำรุงซ่อมแซม แต่ผ่านมาเกือบ 10 ปี ก็ยังไม่ได้รับการดูแลซ่อมแซมจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบถนนเส้นนี้เข้ามาแก้ไขปัญหาแบบถาวรให้ชาวบ้านเสียที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง