fbpx

ครูอ่างทองงงทั้งโรงเรียน ถูกทวงเงินกู้นอกระบบ

อ่างทอง 19 ก.พ. – ช็อกทั้งโรงเรียน! ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง นับสิบราย ได้รับ SMS ปริศนาทวงเงินกู้นอกระบบ ทั้งที่ไม่เคยกู้ จากการตรวจสอบพบว่า ชื่อผู้กู้เป็นผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง


ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สามโก้ จ.อ่างทอง นับสิบราย เข้าพบ พ.ต.ต.ขวัญใจ ฝั้นถา พนักงานสอบสวน สภ.สามโก้ เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน หลังได้รับข้อความ SMS ทางโทรศัพท์มือถือ ทั้งครูในโรงเรียน รวมถึงครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ว่าเป็นผู้ถูกอ้างอิงในการกู้เงินของบุคคลหนึ่ง ซึ่งระบุทั้งชื่อ-นามสกุล พร้อมเบอร์โทรศัพท์ ให้ดำเนินการรับผิดชอบ โดยทุกคนต่างตกใจ เนื่องจากไม่เคยไปกู้เงินหรือค้ำประกันให้กับใคร โดยข้อความที่ได้รับเป็นข้อความเดียวกัน ส่งจาก QsmsB ระบุว่า “สินเชื่อ MoneyPocket เนื่องด้วยคุณเป็นบุคคลอ้างอิงของคุณวาสนา (นามสมมติ) ในการกู้เงินสินเชื่อ และเจ้าตัวนั้นเพิกเฉยต่อหนี้สิน ทำให้คุณต้องรับผิดชอบแทนเขา หรือรีบแจ้งเจ้าตัวให้ชำระหนี้”

นายอรรถเดช เดชฟุ้ง ครูเกษียณราชการที่ได้รับข้อความให้รับผิดชอบหนี้ เผยว่า หลังได้รับข้อความก็ตกใจ และพยายามคิดว่า ชื่อที่ถูกกล่าวถึงใน SMS ทวงเงินเป็นใคร ก่อนจะนึกได้ว่า บุคคลนี้เป็นผู้ปกครองของนักเรียนที่โรงเรียน จึงโทรไปสอบถามผู้ปกครองคนดังกล่าวตามเบอร์ที่ระบุใน SMS ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่เคยไปกู้เงิน และได้แจ้งความกับตำรวจที่ จ.ฉะเชิงเทรา ไว้เป็นหลักฐานแล้ว แต่ก็แปลกใจว่า ถ้าเขาไม่เคยกู้ แล้วบริษัทเงินกู้เอาเบอร์คนอื่นๆ มาจากไหน และเมื่อสอบถามครูคนอื่นๆ ก็ทราบว่า ครูเกือบทั้งโรงเรียนได้รับข้อความเหมือนกันหมด


เช่นเดียวกับ น.ส.อาณัฐศยา อินทรเดช ครูโรงเรียนเดียวกัน หลังได้รับ SMS ก็รู้สึกตกใจ เพราะไม่รู้จักคนชื่อ วาสนา ที่ระบุในข้อความ จากนั้นครูได้มีการคุยกันในกลุ่มไลน์ของโรงเรียน พบว่าได้รับข้อความเดียวกันหลายคน พอตรวจสอบก็พบว่า เป็นชื่อของผู้ปกครองรายหนึ่ง แต่ตนงงว่ามีเบอร์โทรศัพท์ตนได้อย่างไร ทั้งที่ไม่รู้จักกัน

ด้าน พ.ต.ต.ขวัญใจ เปิดเผยว่า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า บุคคลที่ปรากฏชื่อในข้อความไปกู้เงินทางแอปพลิเคชัน และไม่ส่งเงินให้กับเจ้าหนี้ จึงมีการส่งข้อความไปตามรายชื่อที่บันทึกอยู่ในโทรศัพท์ของผู้กู้ ซึ่งผู้กู้ได้ทำการยืนยันให้เข้าถึงข้อมูลในโทรศัพท์ของผู้กู้เอง ในส่วนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้กู้แต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง