fbpx

โควิดปทุมธานี ลามหลายจังหวัด

ปทุมธานี 18 ก.พ.- ตอนนี้จังหวัดที่ต้องจับตา และน่าเป็นห่วง คือที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อวานนี้วันเดียวพบผู้ป่วยรายใหม่ถึง 50 คน การสอบสวนติดเชื้อจากคลัสเตอร์ตลาดพรพัฒน์ ตลาดสุชาติ


ตอนนี้จังหวัดที่ต้องจับตา และน่าเป็นห่วง คือที่จังหวัดปทุมธานี เมื่อวานนี้ วันเดียว พบผู้ป่วยรายใหม่ถึง 50 คน การสอบสวนติดเชื้อจากคลัสเตอร์ ตลาดพรพัฒน์ ตลาดสุชาติ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่ล่าสุดเชื้อกระจายไปหลายจังหวัดแล้ว อาทิ นครนายก 4 คน สระบุรี 1 คน พระนครศรีอยุธยา 2 คน เพชรบุรี 4 คน อ่างทอง 1 คน รวมถึงนครปฐม และ กทม.โดยมีการกระจายกันมากใน 3 ตลาด คือ ตลาดพรพัฒน์ 750 แผง พบผู้ป่วยยืนยัน 7 ราย เมื่อเดือน ม.ค. และ ก.พ. 134 ราย ตลาดสุชาติ พบผู้ป่วยยืนยัน 14 ราย เมื่อเดือน ม.ค. และตลาดรังสิต พบ 1 ราย

ปลดล็อกชุมชนมัสยิดอันซอร


หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และประธาน ศบค.ตาก สั่งล็อกดาวน์ชุมชนมัสยิดอันซอร เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทีมทำงานเชิงรุกได้เข้าปูพรมตรวจโควิด-19 ภายในชุมชนมัสยิดอันซอร ถึง 3 ครั้ง ซึ่งการตรวจ 2 ครั้งจำนวนมากกว่า 500 ตัวอย่างพบผู้ติดเชื้อโควิดยอดรวม 36 คน ซึ่งผู้ป่วยทุกรายอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งเมื่อสองวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจเชิงรุกเป็นครั้งที่ 3 จำนวน 120 ตัวอย่างซึ่งผลตรวจกลุ่มที่ 3 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม ทำให้สถานการณ์โควิดภายในชุมชนมัสยิดอันซอรคลี่คลาย ซึ่งวันนี้ได้ครบกำหนดล็อกดาวน์ครบ 7 วันแล้ว ทำให้ช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เปิดการจราจรทั้ง 5 จุด ซึ่งเป็นทางเข้าออกชุมชนมัสยิดอันซอร โดยชาวบ้านหลายร้อยคนต่างดีใจที่ได้เดินทางออกจากบ้านไปใช้ชีวิตภายในนอกชุมชนได้ตามปกติท่ามกลางมาตรการการตรวจคัดกรองภายในชุมชนที่ยังคงมีอย่างเข้มงวด

ส่วนการป้องกันแนวชายแดนแม่สอด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันแนวชายแดนไทย-เมียนมา ยังคงต้องเพิ่มความเข้มงวดในการออกตรวจลาดตระเวนป้องกันลักลอบข้ามแนวพรมแดนไทย-เมียนมาตลอด 24 ชั่วโมง

ประชุม ศบค.ชุดเล็ก เสนอผ่อนคลายกิจกรรม


วันนี้ต้องจับตาการประชุม ศบค.ชุดเล็ก โดยจะมีข้อเสนอให้พิจารณาเพื่อนำเสนอให้ ศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาให้มีการผ่อนคลายใน 2 รูปแบบ คือ
1.การผ่อนคลายกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬามีคนชม การเปิดสถานที่ต่างๆ กิจการต่างๆ การค้าการขาย ให้ดื่มแอลกอฮอล์
2.การเปลี่ยนสีพื้นที่ควบคุม เนื่องจากการผ่อนคลายบางกิจกรรมจะทำให้เกิดการเปรียบเทียบ

โดยข้อสรุปของที่ประชุมเฉพาะกิจจะนำเสนอ ศบค.ชุดใหญ่ ที่มีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน