fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : สุดงง? เสาไฟฟ้าตั้งอยู่ในสนามเด็กเล่น

สมุทรสงคราม 18 ก.พ. – ผู้ปกครองสงสัย ทำไมเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ในสนามเด็กเล่น หวั่นเกิดอันตรายกับเด็ก เกรงถูกไฟฟ้าช็อต


ที่โรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ทั้งผู้ปกครองและผู้ที่เดินทางผ่านไปมา คงจะสงสัยและมีคำถามว่า เหตุใดจึงมีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ในบริเวณสนามเด็กเล่น ที่มีอุปกรณ์เครื่องเล่น และปูพื้นด้วยหญ้าเทียมอย่างสวยงาม ซึ่งแม้จะมีสนามเด็กเล่นที่น่าเล่นเพียงใด แต่ก็ไม่มีเด็กคนไหนกล้าลงไปเล่น เนื่องจากเกรงว่าจะถูกไฟฟ้าช็อต

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังนายเสกสรร สวนสำราญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง ได้คำตอบว่า เดิมเสาไฟฟ้าตั้งอยู่บริเวณนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่า มีหญ้าขึ้นรกชัฏ ไม่ได้ใช้งาน ต่อมาภาคเอกชนได้สนับสนุนงบประมาณก่อสร้างสนามเด็กเล่น ทางโรงเรียนจึงจัดหาสถานที่ แต่เนื่องจากโรงเรียนมีพื้นที่น้อย บริเวณดังกล่าวเหมาะสมที่สุด อยู่ใกล้กับอาคารเรียน สะดวกสำหรับเด็กๆ จึงปรับปรุงก่อสร้างสนามเด็กเล่น และได้ประสานงานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขอให้ย้ายเสาไฟฟ้าออกจากสนามเด็กเล่นแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างของบประมาณในการรื้อเสาไฟฟ้าออกจากสนามเด็กเล่น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน