fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : สุดงง? เสาไฟฟ้าตั้งอยู่ในสนามเด็กเล่น

สมุทรสงคราม 18 ก.พ. – ผู้ปกครองสงสัย ทำไมเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ในสนามเด็กเล่น หวั่นเกิดอันตรายกับเด็ก เกรงถูกไฟฟ้าช็อต


ที่โรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ทั้งผู้ปกครองและผู้ที่เดินทางผ่านไปมา คงจะสงสัยและมีคำถามว่า เหตุใดจึงมีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ในบริเวณสนามเด็กเล่น ที่มีอุปกรณ์เครื่องเล่น และปูพื้นด้วยหญ้าเทียมอย่างสวยงาม ซึ่งแม้จะมีสนามเด็กเล่นที่น่าเล่นเพียงใด แต่ก็ไม่มีเด็กคนไหนกล้าลงไปเล่น เนื่องจากเกรงว่าจะถูกไฟฟ้าช็อต

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังนายเสกสรร สวนสำราญ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแพรกหนามแดง ได้คำตอบว่า เดิมเสาไฟฟ้าตั้งอยู่บริเวณนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่า มีหญ้าขึ้นรกชัฏ ไม่ได้ใช้งาน ต่อมาภาคเอกชนได้สนับสนุนงบประมาณก่อสร้างสนามเด็กเล่น ทางโรงเรียนจึงจัดหาสถานที่ แต่เนื่องจากโรงเรียนมีพื้นที่น้อย บริเวณดังกล่าวเหมาะสมที่สุด อยู่ใกล้กับอาคารเรียน สะดวกสำหรับเด็กๆ จึงปรับปรุงก่อสร้างสนามเด็กเล่น และได้ประสานงานกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขอให้ย้ายเสาไฟฟ้าออกจากสนามเด็กเล่นแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างของบประมาณในการรื้อเสาไฟฟ้าออกจากสนามเด็กเล่น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง