fbpx

โจรงัดบ้านรอง ผอ.สพป.อุดรฯ ขโมยปืน 3 กระบอก

อุดรธานี 18 ก.พ. – คนร้ายงัดบ้านพักรอง ผอ.สพป.อุดรธานี เขต 1 ในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี ตรวจสอบพบอาวุธปืนหายไป 3 กระบอก รวมมูลค่ากว่า 160,000 บาท


เมื่อวานนี้ (17 ก.พ.) ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายก่อเหตุงัดบ้านพัก เลขที่ 555/1 บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี มีอาวุธปืนหลายกระบอกหายไป จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน พบนายพิจิตร พรหมจารีย์ อายุ 45 ปี รอง ผอ.สพป.อุดรธานี เขต 1 เจ้าของบ้าน พร้อมด้วยภรรยา ได้พาตำรวจไปที่ประตูหลังบ้าน ซึ่งมีร่องรอยโดนงัด จนกลอนล็อกประตูที่อยู่ด้านในพังเสียหาย นอกจากนี้ ยังพบเก้าอี้ไม้ ซึ่งคนร้ายนำไปไว้ข้างกำแพงด้านหลัง เพื่อใช้ขึ้นเหยียบตอนปีนออกไป ตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป มีสว่านไฟฟ้า ราคา 5,000 บาท ที่อยู่ในตู้โชว์ใต้ทีวี


ส่วนห้องนอนของผู้เสียหาย มีปืนยาวขนาด .22 มม. ติดกล้อง ราคา 45,000 บาท และปืนยาวอัดลมติดกล้อง ราคา 17,000 บาท เก็บไว้ข้างตู้เสื้อผ้า ส่วนปืนสั้น ยี่ห้อซิก ซาวเออร์ (SIG SAUER) ขนาด 9 มม. แบบแม็กกาซีน ราคา 100,000 บาท พร้อมกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด ที่วางอยู่บนโต๊ะหลังทีวี รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมด 167,000 บาท นอกจากนี้ ห้องนอนของลูกสาว 2 ห้อง ถูกคนร้ายรื้อค้น แต่ไม่มีอะไรหายไป

จากการสอบสวนนายพิจิตร พรหมจารีย์ ให้การว่า บ้านหลังนี้เพิ่งซื้อ และเข้ามาอยู่เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงยังไม่ได้ติดตั้งลูกกรงเหล็กดัดหน้าต่างและประตู โดยวันเกิดเหตุ เวลา 07.30 น. ตนออกจากบ้านไปทำงานตามปกติ ส่วนภรรยาเป็นครูได้ออกไปทำงานเช่นเดียวกัน ขณะที่ลูกๆ ก็ไปเรียนหนังสือ ทำให้ไม่มีใครอยู่บ้าน จนกระทั่งภรรยากลับมาถึงบ้านก่อน เห็นผิดสังเกต มีเศษดินและหญ้าอยู่ที่พื้นหลังบ้าน จึงได้กวาดทำความสะอาดแล้วเข้าไปในบ้าน เห็นกลอนล็อกด้านในประตูหลังบ้านพังเสียหาย ทำให้รู้ว่ามีโจรขึ้นบ้าน จึงได้โทรศัพท์มาบอกกับตน

จากนั้นตนได้เดินทางกลับมาที่บ้าน และสำรวจทรัพย์สินว่ามีอะไรหายไปบ้าง พบอาวุธปืนหายไป 3 กระบอก และสว่านไฟฟ้า 1 ชุด ที่เพิ่งซื้อมา ส่วนปืนนั้นตนซื้อไว้ป้องกันทรัพย์สิน และตนก็เป็นสมาชิกชมรมยิงปืน ที่ ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ อุดรธานี ด้วย โดยต่อไปคงจะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน พร้อมทั้งจะติดตั้งลูกกรงเหล็กดัด และเปลี่ยนลูกบิดประตูให้มั่นคงแข็งแรงมากกว่านี้


ด้าน พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า บริเวณหลังบ้านดังกล่าวเป็นป่าหญ้าและต้นไม้ขึ้น พบร่องรอยทางเดิน ซึ่งคาดว่าคนร้ายเดินมา และปีนกำแพงด้านหลังบ้านเข้ามา แล้วไปงัดประตูหลังบ้าน ทำให้กลอนล็อกด้านในประตูข้างบนพังเสียหาย ก่อนเข้าไปขโมยปืน 3 กระบอก และสว่านไฟฟ้า ซึ่งคนร้ายได้ลากเก้าอี้ไม้ไปข้างกำแพง เพื่อใช้ปีนหลบหนีออกจากบ้านผู้เสียหาย โดยตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบ้านใกล้เคียง และถนนเส้นทางที่มายังบ้านหลังนี้ เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”