fbpx

โจรงัดบ้านรอง ผอ.สพป.อุดรฯ ขโมยปืน 3 กระบอก

อุดรธานี 18 ก.พ. – คนร้ายงัดบ้านพักรอง ผอ.สพป.อุดรธานี เขต 1 ในพื้นที่ อ.เมืองอุดรธานี ตรวจสอบพบอาวุธปืนหายไป 3 กระบอก รวมมูลค่ากว่า 160,000 บาท


เมื่อวานนี้ (17 ก.พ.) ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายก่อเหตุงัดบ้านพัก เลขที่ 555/1 บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี มีอาวุธปืนหลายกระบอกหายไป จึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน พบนายพิจิตร พรหมจารีย์ อายุ 45 ปี รอง ผอ.สพป.อุดรธานี เขต 1 เจ้าของบ้าน พร้อมด้วยภรรยา ได้พาตำรวจไปที่ประตูหลังบ้าน ซึ่งมีร่องรอยโดนงัด จนกลอนล็อกประตูที่อยู่ด้านในพังเสียหาย นอกจากนี้ ยังพบเก้าอี้ไม้ ซึ่งคนร้ายนำไปไว้ข้างกำแพงด้านหลัง เพื่อใช้ขึ้นเหยียบตอนปีนออกไป ตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป มีสว่านไฟฟ้า ราคา 5,000 บาท ที่อยู่ในตู้โชว์ใต้ทีวี


ส่วนห้องนอนของผู้เสียหาย มีปืนยาวขนาด .22 มม. ติดกล้อง ราคา 45,000 บาท และปืนยาวอัดลมติดกล้อง ราคา 17,000 บาท เก็บไว้ข้างตู้เสื้อผ้า ส่วนปืนสั้น ยี่ห้อซิก ซาวเออร์ (SIG SAUER) ขนาด 9 มม. แบบแม็กกาซีน ราคา 100,000 บาท พร้อมกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 50 นัด ที่วางอยู่บนโต๊ะหลังทีวี รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมด 167,000 บาท นอกจากนี้ ห้องนอนของลูกสาว 2 ห้อง ถูกคนร้ายรื้อค้น แต่ไม่มีอะไรหายไป

จากการสอบสวนนายพิจิตร พรหมจารีย์ ให้การว่า บ้านหลังนี้เพิ่งซื้อ และเข้ามาอยู่เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงยังไม่ได้ติดตั้งลูกกรงเหล็กดัดหน้าต่างและประตู โดยวันเกิดเหตุ เวลา 07.30 น. ตนออกจากบ้านไปทำงานตามปกติ ส่วนภรรยาเป็นครูได้ออกไปทำงานเช่นเดียวกัน ขณะที่ลูกๆ ก็ไปเรียนหนังสือ ทำให้ไม่มีใครอยู่บ้าน จนกระทั่งภรรยากลับมาถึงบ้านก่อน เห็นผิดสังเกต มีเศษดินและหญ้าอยู่ที่พื้นหลังบ้าน จึงได้กวาดทำความสะอาดแล้วเข้าไปในบ้าน เห็นกลอนล็อกด้านในประตูหลังบ้านพังเสียหาย ทำให้รู้ว่ามีโจรขึ้นบ้าน จึงได้โทรศัพท์มาบอกกับตน

จากนั้นตนได้เดินทางกลับมาที่บ้าน และสำรวจทรัพย์สินว่ามีอะไรหายไปบ้าง พบอาวุธปืนหายไป 3 กระบอก และสว่านไฟฟ้า 1 ชุด ที่เพิ่งซื้อมา ส่วนปืนนั้นตนซื้อไว้ป้องกันทรัพย์สิน และตนก็เป็นสมาชิกชมรมยิงปืน ที่ ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ อุดรธานี ด้วย โดยต่อไปคงจะต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน พร้อมทั้งจะติดตั้งลูกกรงเหล็กดัด และเปลี่ยนลูกบิดประตูให้มั่นคงแข็งแรงมากกว่านี้


ด้าน พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า บริเวณหลังบ้านดังกล่าวเป็นป่าหญ้าและต้นไม้ขึ้น พบร่องรอยทางเดิน ซึ่งคาดว่าคนร้ายเดินมา และปีนกำแพงด้านหลังบ้านเข้ามา แล้วไปงัดประตูหลังบ้าน ทำให้กลอนล็อกด้านในประตูข้างบนพังเสียหาย ก่อนเข้าไปขโมยปืน 3 กระบอก และสว่านไฟฟ้า ซึ่งคนร้ายได้ลากเก้าอี้ไม้ไปข้างกำแพง เพื่อใช้ปีนหลบหนีออกจากบ้านผู้เสียหาย โดยตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบ้านใกล้เคียง และถนนเส้นทางที่มายังบ้านหลังนี้ เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด