fbpx

รันทด! สองแม่ลูกไร้เงินติดตัว ออกจากบ้านเที่ยงคืน รอลง“เราชนะ”

กำแพงเพชร 17 ก.พ. – คุณยายน้อย เอี่ยมสะอาด อายุ 81 ปี และลูกชาย อายุ 62 ปี ขี่รถสามล้อพ่วงข้างออกจากบ้านตั้งแต่เที่ยงคืน เพื่อรอลงทะเบียนโครงการเราชนะ เผยอยากได้เงินเยียวยามาซื้อข้าวกิน เพราะชีวิตอยู่กันอย่างยากลำบาก


ส่วนนี่เป็นภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ P’fon Kamonthip ที่โพสต์ภาพนิ่งและคลิปของตายายนั่งป้อนข้าวกัน พร้อมเขียนข้อความว่า “ตายายออกจากบ้านตั้งแต่เที่ยงคืน มาถึงที่ธนาคารตี 4 ไม่มีตังค์สักบาท หวังจะได้เงินสิทธิโครงการเราชนะ 7,000 บาท” หลังจากภาพนี้ถูกเผยแพร่มีคนมาร่วมคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก และมีการแชร์มากถึง 30,000 ครั้ง

เหตุการณ์นี้คนโพสต์บอกว่าไปเจอกับคุณตาคุณยาย เพราะตัวเองก็ไปต่อคิวลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ด้วย ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าตายายคู่นี้เป็นแม่ลูกกัน คุณยายชื่อนางน้อย เอี่ยมสะอาด อายุ 81 ปี ส่วนลูกชายชื่อนายจำเนียร อายุ 62 ปี ทั้งคู่ขี่รถสามล้อพ่วงข้างมารอลงทะเบียนโครงการเราชนะ หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาท่ามะเขือ จังหวัดกำแพงเพชร ออกจากบ้านเที่ยงคืน มาถึงธนาคารประมาณตี 3-4 เพราะที่บ้านอยู่ห่างธนาคาร 35 กิโลเมตร กลัวว่าจะมาจับบัตรคิวไม่ทัน อยากได้เงินเยียวยามาซื้อข้าวกิน เพราะชีวิตอยู่กันอย่างยากลำบาก แถม 2 วันที่ผ่านมาก็เดินทางมาที่ธนาคาร แต่มาหยิบบัตรคิวไม่ทัน วันนี้เลยตัดสินใจออกจากบ้านตั้งแต่เที่ยงคืน และห่อข้าวมากิน เอาผ้าห่มไปห่มนอนรอธนาคารเปิดด้วย ทั้งนี้ ทันทีที่ธนาคารเปิด และเจ้าหน้าที่เห็น ก็รู้สึกเห็นใจดูแลเป็นอย่างดี จัดให้ลงทะเบียนคิวแรก


ล่าสุดมีรายงานว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปดูแลยายกับลูกชายแล้ว แต่หากใครต้องการช่วยเหลือสองแม่ลูก สามารถบริจาคได้ที่ ธ.ก.ส.สาขาปางศิลาทอง เลขที่บัญชี 020188957193 ชื่อนายจำเนียร เอี่ยมสะอาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย