fbpx

ครอบครัวรับกระดูก “น้องหลิว” ไปทำพิธีทางศาสนา

สระแก้ว 17 ก.พ. – พ่อแม่ของ “น้องหลิว” ที่หายตัวนานกว่า 8 ปี สุดท้ายพบถูกฆ่านำศพทิ้งอำพรางคดีกลางไร่อ้อย ติดต่อขอรับโครงกระดูกเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่ตำรวจยืนยันยังไม่มีการออกหมายจับใคร


ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว อายุ 19 ปี สาวโรงงานใน จ.ปราจีนบุรี ที่หายตัวนานกว่า 8 ปี สุดท้ายพบถูกฆ่านำศพทิ้งอำพรางคดีกลางไร่อ้อย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ล่าสุดวันนี้ นางสุรีวรรณ และนายสมศักดิ์ ยอดพะเนา พ่อและแม่ “น้องหลิว” ได้เดินทางไปยัง สภ.วัฒนานคร เพื่อขอรับกระดูกส่วนต้นขา ซึ่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ส่งคืนกลับมาให้พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร หลังนำกระดูกไปใช้สกัดดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของผู้เป็นแม่ จนพบว่ามีส่วนเชื่อมโยงกัน

นางสุรีวรรณ เปิดเผยว่า หลังให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน ตำรวจบอกว่าจะนำชิ้นส่วนกระดูกของน้องหลิวกลับมาให้ จึงเดินทางมารับไปเก็บรักษาไว้ที่วัดแถวบ้าน เพื่อรอชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดจากสุสานจาก จ.ชลบุรี แล้วจึงจะประกอบพิธีทางศาสนา แต่ถ้าทางสุสานฯ ได้ทำพิธีล้างป่าช้าไปแล้ว จะตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้รับกระดูก แม้จะส่วนน้อยแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย และยังหวังว่าจะได้ชิ้นส่วนโครงกระดูกที่เหลือ


ขณะที่ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผู้กำกับ สภ.วัฒนานคร เปิดเผยถึงการติดตามจับตัวคนร้ายว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับใคร ส่วนปืนขนาด 9 มม. ของผู้อำนวยการคนสนิทของน้องหลิวที่เคยแจ้งหายไว้ จะมีขนาดตรงกับขนาดปืนที่น้องหลิวถูกยิงหรือไม่ ยังไม่ขอเปิดเผย ขณะที่ผู้ต้องสงสัยได้ติดต่อเข้ามาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์กับทางตำรวจไปก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมขอร้องสื่อมวลชนให้ระมัดระวังในการนำเสนอข่าวที่เกี่ยวข้องกับพยานในคดีด้วย

สำหรับ “น้องหลิว” หายตัวไปจากบริเวณห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาคลองรั้ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 หลังขี่รถจักรยานยนต์มาห้างโลตัส และจอดรถทิ้งไว้ โดยน้องหลิวเพิ่งเดินทางจากบ้านที่ จ.สระแก้ว มาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ไม่ถึง 1 เดือน หลังหายตัวไป ครอบครัวได้ออกติดตามหาแต่ไม่พบ ครอบครัวคิดว่าน้องหลิวอาจไปหางานทำที่อื่น หรือตัดสินใจกลับไปคบหาคืนดีกับชายต่างวัยที่มาติดพัน ซึ่งก่อนหน้าน้องหลิวจะหายตัวไปได้มีปัญหาและพยายามจะเลิกรากัน

กระทั่งปี 2562 ทางครอบครัวเห็นว่าน้องหลิวขาดการติดต่อไปนาน จึงแจ้งไปยังมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยติดตาม มีการตั้งประเด็นเรื่องน้องหลิวอาจเสียชีวิตแล้วเป็นศพนิรนามนอกพื้นที่ กระทั่งพบข้อมูลศพนิรนามเพศหญิงต้องสงสัย 3 ศพ ทั้งหมดถูกฆาตกรรมเสียชีวิตและนำศพไปทิ้งอำพราง ต่อมามีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของแม่น้องหลิว ตรวจเทียบกับดีเอ็นเอศพหญิงนิรนามที่ถูกพบเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2555 บริเวณไร่อ้อย หมู่ 13 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรงกับดีเอ็นเอของแม่น้องหลิว โดยสภาพศพพบบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนหลายจุด จากนั้นถูกส่งไปฝังที่สุสานแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี นานกว่า 8 ปี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง