fbpx

ครอบครัวรับกระดูก “น้องหลิว” ไปทำพิธีทางศาสนา

สระแก้ว 17 ก.พ. – พ่อแม่ของ “น้องหลิว” ที่หายตัวนานกว่า 8 ปี สุดท้ายพบถูกฆ่านำศพทิ้งอำพรางคดีกลางไร่อ้อย ติดต่อขอรับโครงกระดูกเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่ตำรวจยืนยันยังไม่มีการออกหมายจับใคร


ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว อายุ 19 ปี สาวโรงงานใน จ.ปราจีนบุรี ที่หายตัวนานกว่า 8 ปี สุดท้ายพบถูกฆ่านำศพทิ้งอำพรางคดีกลางไร่อ้อย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ล่าสุดวันนี้ นางสุรีวรรณ และนายสมศักดิ์ ยอดพะเนา พ่อและแม่ “น้องหลิว” ได้เดินทางไปยัง สภ.วัฒนานคร เพื่อขอรับกระดูกส่วนต้นขา ซึ่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ส่งคืนกลับมาให้พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร หลังนำกระดูกไปใช้สกัดดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอของผู้เป็นแม่ จนพบว่ามีส่วนเชื่อมโยงกัน

นางสุรีวรรณ เปิดเผยว่า หลังให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน ตำรวจบอกว่าจะนำชิ้นส่วนกระดูกของน้องหลิวกลับมาให้ จึงเดินทางมารับไปเก็บรักษาไว้ที่วัดแถวบ้าน เพื่อรอชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดจากสุสานจาก จ.ชลบุรี แล้วจึงจะประกอบพิธีทางศาสนา แต่ถ้าทางสุสานฯ ได้ทำพิธีล้างป่าช้าไปแล้ว จะตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 3 วัน ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้รับกระดูก แม้จะส่วนน้อยแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย และยังหวังว่าจะได้ชิ้นส่วนโครงกระดูกที่เหลือ


ขณะที่ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผู้กำกับ สภ.วัฒนานคร เปิดเผยถึงการติดตามจับตัวคนร้ายว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับใคร ส่วนปืนขนาด 9 มม. ของผู้อำนวยการคนสนิทของน้องหลิวที่เคยแจ้งหายไว้ จะมีขนาดตรงกับขนาดปืนที่น้องหลิวถูกยิงหรือไม่ ยังไม่ขอเปิดเผย ขณะที่ผู้ต้องสงสัยได้ติดต่อเข้ามาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์กับทางตำรวจไปก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมขอร้องสื่อมวลชนให้ระมัดระวังในการนำเสนอข่าวที่เกี่ยวข้องกับพยานในคดีด้วย

สำหรับ “น้องหลิว” หายตัวไปจากบริเวณห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาคลองรั้ง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 หลังขี่รถจักรยานยนต์มาห้างโลตัส และจอดรถทิ้งไว้ โดยน้องหลิวเพิ่งเดินทางจากบ้านที่ จ.สระแก้ว มาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ไม่ถึง 1 เดือน หลังหายตัวไป ครอบครัวได้ออกติดตามหาแต่ไม่พบ ครอบครัวคิดว่าน้องหลิวอาจไปหางานทำที่อื่น หรือตัดสินใจกลับไปคบหาคืนดีกับชายต่างวัยที่มาติดพัน ซึ่งก่อนหน้าน้องหลิวจะหายตัวไปได้มีปัญหาและพยายามจะเลิกรากัน

กระทั่งปี 2562 ทางครอบครัวเห็นว่าน้องหลิวขาดการติดต่อไปนาน จึงแจ้งไปยังมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยติดตาม มีการตั้งประเด็นเรื่องน้องหลิวอาจเสียชีวิตแล้วเป็นศพนิรนามนอกพื้นที่ กระทั่งพบข้อมูลศพนิรนามเพศหญิงต้องสงสัย 3 ศพ ทั้งหมดถูกฆาตกรรมเสียชีวิตและนำศพไปทิ้งอำพราง ต่อมามีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของแม่น้องหลิว ตรวจเทียบกับดีเอ็นเอศพหญิงนิรนามที่ถูกพบเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2555 บริเวณไร่อ้อย หมู่ 13 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรงกับดีเอ็นเอของแม่น้องหลิว โดยสภาพศพพบบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนหลายจุด จากนั้นถูกส่งไปฝังที่สุสานแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี นานกว่า 8 ปี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ