ล่ามือชำแหละ ถลกหนังสุนัข

นครพนม 17 ก.พ.- วอชด็อกเร่งล่ามือชำแหละ “น้องหมาลำโขง” สุดอนาถ ถูกถลกหนังเตรียมเปิบพิสดาร แต่สุนัขวิ่งหนีมาขอความช่วยเหลือ สาวใจบุญยื่นมือรับรักษา ล่าสุดทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายสุดทรมาน


ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นุจรินทร์ โสกเชือก” โพสต์ตามหาเจ้าของและวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล สุนัขพันธ์ุทางสีดำ อายุประมาณ 3 ปี ที่ถูกคนใจร้ายใช้มีดกรีดถลกหนังตั้งแต่ต้นคอยาวถึงหาง แต่สุนัขไม่ตาย วิ่งหลบหนีไปตามบ้านเรือนในหมู่บ้านเอื้ออาทร ชุมชนบ้านใต้น้อย เขตเทศบาลนครพนม ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในตัวเมืองนครพนม พร้อมตั้งชื่อน้องหมาตัวนี้ว่า “ลำโขง” 

โดยสัตวแพทย์ ล้างแผลและเย็บแผลให้ เบื้องต้นพบลักษณะบาดแผล เหมือนโดนของมีคมกรีดตั้งแต่ลำคอไปจนถึงรูทวาร และมีการแล่หนังออกจากเนื้อจนเห็นซี่โครง ส่วนที่บริเวณหัวตาด้านขวามีรอยบวม และรอยช้ำตามตัวเหมือนโดนกระแทก ต้องดูแลใกล้ชิดเนื่องจากบาดแผลเริ่มติดเชื้อ สุดท้าย “น้องลำโขง” ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ตายลงเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ จากนั้น ได้นำซาก “น้องลำโขง” ไปให้พระลูกวัดธาตุฝิ่น สวดมาติกาบังสุกุลแล้วจุดไฟเผา  


ล่าสุด เจ้าหน้าที่อาสาจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ พร้อมด้วยปศุสัตว์จังหวัดนครพนม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นครพนม ขอกำลังตำรวจสายตรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ ชุมชนบ้านเอื้ออาทรนครพนม เพื่อสอบถามข้อมูลจากผู้พบเห็นน้องหมา ขณะโซซัดโซเซมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน และเร่งหาคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่โหดร้าย และเป็นความผิดตาม พรบ.ทารุณกรรมสัตว์ ขณะที่เจ้าของน้องหมาเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านหวังเชือด ถลกหนังเป็นเมนูเปิบพิสดาร แต่น้องหมาไม่ตายวิ่งหลบหนีจึงไม่กล้าติดตาม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ทรัมป์อยากเป็นประธานาธิบดี

“ทรัมป์” ไม่ล้อเล่น อยากเป็นประธานาธิบดีสมัย 3

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีเมื่อวานนี้ว่า เขาไม่ได้ล้อเล่นเกี่ยวกับการกลับมาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอีกเป็นสมัยที่ 3

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์