fbpx

ธ.กรุงไทย สาขาชัยนาท จัดระบบลงทะเบียน “เราชนะ” รายตำบล

ชัยนาท 17 ก.พ.- บรรยากาศการลงทะเบียนโครงการเราชนะ วันที่ 3 ธนาคารกรุงไทย สาขาชัยนาท ต้องปรับระบบการรับลงทะเบียน สำหรับกลุ่มที่ไม่มีสมาร์โฟน และกลุ่มเปราะบางในสังคมใหม่


บรรยากาศการลงทะเบียนโครงการเราชนะ วันที่ 3 ธนาคารกรุงไทย สาขาชัยนาท ต้องปรับระบบการรับลงทะเบียน สำหรับกลุ่มที่ไม่มีสมาร์โฟน และกลุ่มเปราะบางในสังคมใหม่อีกรอบ หลังจากเมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) ได้ปรับลดรับลงทะเบียนจากวันละ 600 คน เหลือวันละ 400 คน ไปแล้วเพื่อลดความแออัด แต่ปรากฏว่ายังคงมีประชาชนจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เดินทางไปที่ธนาคาร แต่ต้องผิดหวังไม่ได้ลงทะเบียน เพราะคิวเต็มก่อนแล้ว

ในวันนี้ ทางธนาคารจึงจัดทำตารางนัดหมายรับลงทะเบียนเป็นรายตำบล โดยได้ประสานขอความร่วมมือกับฝ่ายปกครองอำเภอ ให้กำนัน ผู้ใหญ่ แจ้งประชาชนในกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และกลุ่มเปราะบางในพื้นที่แต่ละตำบล ที่ต้องการลงทะเบียน ขอให้เดินทางไปลงทะเบียนในวันและเวลา ตามตารางนัดหมายที่ธนาคารกำหนด


ซึ่งทางธนาคารได้กำหนดรับลงทะเบียนให้กับประชาชนตามรายตำบลที่นัดหมาย วันละ 3 ตำบล แบ่งเป็นรอบเช้าและรอบบ่าย รวมวันละ 400 คน ซึ่งในวันนี้เป็นคิวของ ต.ท่าชัย ต.บ้านกล้วย และ ต.ชัยนาท

คุณยายดีใจได้ลงทะเบียน “เราชนะ”

ที่คลัง จ.ตรัง บรรยากาศการลงทะเบียนเราชนะในกลุ่มเปราะบางและไม่มีสมาร์ทโฟนวันที่ 3 ยังคงคึกคักต่อเนื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังเดินทางมาตรวจดูความเรียบร้อย พร้อมกำชับให้บริการประชาชนด้วยรอยยิ้มและคำพูดที่สุภาพ โดยในเช้าวันนี้ มีนางยินดี ธนทวี อายุ 93 ปีชาวตำบลทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง มาลงทะเบียนพร้อมลูกหลานโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงเสร็จสิ้นการลงทะเบียน สร้างความดีใจให้กับคุณยายเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมายังไม่เคยได้ใช้สิทธิในโครงการใด ๆ ของรัฐบาล ยกเว้นเบี้ยผู้สูงอายุรายเดือน ซึ่งคุณยายเผยว่ารู้สึกดีใจที่ได้มาลงทะเบียนเราชนะในวันนี้ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้ลงทะเบียนในโครงการใดได้เลย พร้อมขอบคุณและบอกรัก นายกรัฐมนตรีด้วยมินิฮาร์ท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส