fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : แรงงานร้องช่วยเหลือถูกหลอกไปทำงานเกาหลี

เชียงใหม่ 17 ก.พ. – ชาวบ้านที่ จ.เชียงใหม่ หลายสิบคนร้องเรียนว่า ถูกนายหน้าหลอกจะพาไปทำงานที่เกาหลี สุดท้ายหายเงียบ สูญเงินคนละหลายหมื่นบาท


ตัวแทนชาวบ้านจาก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หอบหลักฐานการโอนเงินและการติดต่อกับนายหน้าหญิงวัย 39 ปี ที่หลอกว่าจะพาไปทำงานในโรงงานกระดาษทิชชู ที่เกาหลีใต้ อ้างว่าจะได้เงินค่าจ้างเดือนละเกือบ 200,000 วอน หรือเดือนละ 50,000 บาท แถมถ้าทำงานล่วงเวลาจะได้เงินเพิ่มอีกชั่วโมงละ 450 บาท เฉลี่ยจะมีรายได้เดือนละ 60,000-70,000 บาท แต่ต้องจ่ายค่านายหน้า 22,000 บาท พร้อมกับการอบรมภาษาเกาหลี ซึ่งเฉพาะที่ จ.เชียงใหม่ มีผู้หลงเชื่อเกือบ 50ราย สูญเงินกันไปคนละ 20,000 บาท สุดท้ายติดต่อไม่ได้ หรือติดต่อได้ก็อ้างจะจ่ายเงินคืน แต่ไม่เคยได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เคยถามนายหน้ารายนี้แล้วว่า สามารถเดินทางไปได้จริงหรือ เพราะเป็นช่วงโควิด-19 แต่ได้รับการยืนยันว่า มีนายหน้าที่เกาหลีรับผิดชอบ ไม่ต้องห่วง


ผู้เสียหายยังให้ข้อมูลด้วยว่า ยังมีเหยื่อที่ถูกนายหน้ารายนี้หลอก ทั้งในพื้นที่ภาคใต้และภาคอีสาน โดยผู้เสียหายใน จ.เชียงใหม่ ได้ยื่นขอความช่วยเหลือจากตำรวจภูธรภาค 5 ให้ติดตามและดำเนินคดีกับนายหน้ารายนี้แล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง