fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : แรงงานร้องช่วยเหลือถูกหลอกไปทำงานเกาหลี

เชียงใหม่ 17 ก.พ. – ชาวบ้านที่ จ.เชียงใหม่ หลายสิบคนร้องเรียนว่า ถูกนายหน้าหลอกจะพาไปทำงานที่เกาหลี สุดท้ายหายเงียบ สูญเงินคนละหลายหมื่นบาท


ตัวแทนชาวบ้านจาก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หอบหลักฐานการโอนเงินและการติดต่อกับนายหน้าหญิงวัย 39 ปี ที่หลอกว่าจะพาไปทำงานในโรงงานกระดาษทิชชู ที่เกาหลีใต้ อ้างว่าจะได้เงินค่าจ้างเดือนละเกือบ 200,000 วอน หรือเดือนละ 50,000 บาท แถมถ้าทำงานล่วงเวลาจะได้เงินเพิ่มอีกชั่วโมงละ 450 บาท เฉลี่ยจะมีรายได้เดือนละ 60,000-70,000 บาท แต่ต้องจ่ายค่านายหน้า 22,000 บาท พร้อมกับการอบรมภาษาเกาหลี ซึ่งเฉพาะที่ จ.เชียงใหม่ มีผู้หลงเชื่อเกือบ 50ราย สูญเงินกันไปคนละ 20,000 บาท สุดท้ายติดต่อไม่ได้ หรือติดต่อได้ก็อ้างจะจ่ายเงินคืน แต่ไม่เคยได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก

หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เคยถามนายหน้ารายนี้แล้วว่า สามารถเดินทางไปได้จริงหรือ เพราะเป็นช่วงโควิด-19 แต่ได้รับการยืนยันว่า มีนายหน้าที่เกาหลีรับผิดชอบ ไม่ต้องห่วง


ผู้เสียหายยังให้ข้อมูลด้วยว่า ยังมีเหยื่อที่ถูกนายหน้ารายนี้หลอก ทั้งในพื้นที่ภาคใต้และภาคอีสาน โดยผู้เสียหายใน จ.เชียงใหม่ ได้ยื่นขอความช่วยเหลือจากตำรวจภูธรภาค 5 ให้ติดตามและดำเนินคดีกับนายหน้ารายนี้แล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล