fbpx

คนครึ่งพันบุกบ้านสาววัย 35 ทวงเงินออมออนไลน์ 800 ล้าน

สงขลา 16 ก.พ.-ชาวบ้านกว่า 500 คน บุกบ้านสาววัย 35 ปี ที่สงขลา ตั้งกลุ่มเงินออม ลักษณะคล้ายแชร์ลูกโซ่ มูลค่าความเสียหายกว่า 800 ล้านบาท ไม่อยู่รอเจรจาชาวบ้าน แต่ส่งทนายมารับหน้าแทน


ชาวบ้านจากหลายอำเภอของจังหวัดสงขลา ไม่ว่าจะเป็นอำเภอสิงหนคร สทิงพระ และอำเภอเมืองสงขลา กว่า 500 คน รวมตัวกันที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 7 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวกรองทอง เกิดพุ่ม อายุ 35 ปี หรือเบส ผู้ตั้งกลุ่ม “บ้านออมเบส” เพื่อออมเงินและให้ดอกเบี้ยสูง ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับแชร์ลูกโซ่

ที่ชาวบ้านมาบ้านของนางสาวกรองทอง เพื่อทวงเงินคืน เพราะช่วงหลังไม่ได้รับดอกเบี้ยรวมทั้งเงินต้นตามที่ตกลงกันไว้ และแต่ละคนต้องสูญทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยตั้งแต่หลักหมื่น หลักแสนจนถึงหลักล้าน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 800 ล้านบาท แต่ปรากฏกว่า น.ส.กรองทอง ปิดบ้านหนีติดต่อไม่ได้ กลับส่งทนายความมาเจรจากับผู้เสียหายแทน


นายวิรัช เตชะวันโต หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า สูญเงินไป 1 ล้านบาท ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ได้รับการชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มผ่านไลน์กลุ่ม เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว โดยอ้างว่า เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านให้มีเงินใช้ในช่วงโควิด-19 แรกๆ ลงเงิน 10,000 บาท เพียง 10 วัน ได้ดอกเบี้ย 2,000 บาท จึงนำดอกเบี้ยทบเงินต้น และเพิ่มเงินต้นเข้าไปเรื่อยๆ จากหมื่นเป็นแสน จนเป็น 1 ล้านบาท สุดท้ายต้องสูญเงินทั้งหมด ตอนนี้หลายคนทุกข์ เพราะบางคนไปกู้เงินมาลงทุน บางคนเอารถไปจำนำ นอกจากพื้นที่สงขลา ยังมีผู้เสียหายอีกหลายจังหวัด ทั้งภูเก็ต กระบี่และจังหวัดทางภาคอีสาน เพราะมีการเชิญชวนให้ร่วมกลุ่มบ้านออมเบสผ่านเฟซบุ๊กด้วย

นายศุภสัณห์ บุญโญภาส ทนายของนางสาวกรองทอง รับปากว่าจะพยายามให้ทุกคนได้รับเงินคืน แต่จะมากจะน้อยค่อยว่ากัน เพราะนอกจากจะเดือดร้อนเรื่องเงินแล้ว หลายคนยังมีปัญหาครอบครัวด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบน อากาศร้อน ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล