fbpx

คนครึ่งพันบุกบ้านสาววัย 35 ทวงเงินออมออนไลน์ 800 ล้าน

สงขลา 16 ก.พ.-ชาวบ้านกว่า 500 คน บุกบ้านสาววัย 35 ปี ที่สงขลา ตั้งกลุ่มเงินออม ลักษณะคล้ายแชร์ลูกโซ่ มูลค่าความเสียหายกว่า 800 ล้านบาท ไม่อยู่รอเจรจาชาวบ้าน แต่ส่งทนายมารับหน้าแทน


ชาวบ้านจากหลายอำเภอของจังหวัดสงขลา ไม่ว่าจะเป็นอำเภอสิงหนคร สทิงพระ และอำเภอเมืองสงขลา กว่า 500 คน รวมตัวกันที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 7 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบ้านของนางสาวกรองทอง เกิดพุ่ม อายุ 35 ปี หรือเบส ผู้ตั้งกลุ่ม “บ้านออมเบส” เพื่อออมเงินและให้ดอกเบี้ยสูง ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับแชร์ลูกโซ่

ที่ชาวบ้านมาบ้านของนางสาวกรองทอง เพื่อทวงเงินคืน เพราะช่วงหลังไม่ได้รับดอกเบี้ยรวมทั้งเงินต้นตามที่ตกลงกันไว้ และแต่ละคนต้องสูญทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยตั้งแต่หลักหมื่น หลักแสนจนถึงหลักล้าน รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 800 ล้านบาท แต่ปรากฏกว่า น.ส.กรองทอง ปิดบ้านหนีติดต่อไม่ได้ กลับส่งทนายความมาเจรจากับผู้เสียหายแทน


นายวิรัช เตชะวันโต หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า สูญเงินไป 1 ล้านบาท ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ได้รับการชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มผ่านไลน์กลุ่ม เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว โดยอ้างว่า เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านให้มีเงินใช้ในช่วงโควิด-19 แรกๆ ลงเงิน 10,000 บาท เพียง 10 วัน ได้ดอกเบี้ย 2,000 บาท จึงนำดอกเบี้ยทบเงินต้น และเพิ่มเงินต้นเข้าไปเรื่อยๆ จากหมื่นเป็นแสน จนเป็น 1 ล้านบาท สุดท้ายต้องสูญเงินทั้งหมด ตอนนี้หลายคนทุกข์ เพราะบางคนไปกู้เงินมาลงทุน บางคนเอารถไปจำนำ นอกจากพื้นที่สงขลา ยังมีผู้เสียหายอีกหลายจังหวัด ทั้งภูเก็ต กระบี่และจังหวัดทางภาคอีสาน เพราะมีการเชิญชวนให้ร่วมกลุ่มบ้านออมเบสผ่านเฟซบุ๊กด้วย

นายศุภสัณห์ บุญโญภาส ทนายของนางสาวกรองทอง รับปากว่าจะพยายามให้ทุกคนได้รับเงินคืน แต่จะมากจะน้อยค่อยว่ากัน เพราะนอกจากจะเดือดร้อนเรื่องเงินแล้ว หลายคนยังมีปัญหาครอบครัวด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล