fbpx

จับยาไอซ์มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

หนองคาย 16 ก.พ.- ทหารสนธิกำลังหลายฝ่ายในจังหวัดหนองคาย จับหนุ่มนนทบุรี พร้อมยาไอซ์ 1 ตัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท เผยยาเสพติดแนวอีสานติดน้ำโขงยังน่าห่วง


ผู้ต้องหาคือ นายวรรณะ บุญทองดี อายุ 35 ปี โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมแม่น้ำโขง ด้านข้าง อบต.สังคม จ.หนองคาย จึงได้สนธิกำลังกับหน่วยงานข้างเคียงเข้าทำการลาดตระเวน เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่ ไม่นานได้พบกลุ่มบุคคลจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันลำเลียงกระสอบจำนวนมากขึ้นจากเรือมาวางไว้ริมแม่น้ำโขง และพบรถตู้ขับเข้ามาจอด จากนั้นกลุ่มบุคคลได้ช่วยกันขนกระสอบขึ้นรถตู้ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่กลุ่มบุคคลเหล่านั้นได้พากันทิ้งของกลางแล้วหลบหนีไปได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบเป็นไอซ์ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ก่อน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการลาดตระเวนและพบนายวรรณะ บุญทองดี ท่าทางต้องสงสัย อยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ จึงทำการสอบถาม จนนายวรรณะยอมรับสารภาพว่าเป็นคนมารับไอซ์ โดยจะนำเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศ และได้ค่าจ้างในการขนย้ายยาเสพติด 50,000 บาท

พลตรีบุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การจับกุมไอซ์ ในครั้งนี้ ถือเป็นการตรวจยึดจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดใน จ.หนองคาย นอกเหนือจากยาบ้าที่เคยจับกุมได้มาก่อนหน้านี้ ทำให้พบว่าสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ตามแนวชายแดน ด้านที่มีแม่น้ำโขงกั้นเป็นแนวเขตแดนธรรมชาติยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีพื้นที่แม่น้ำโขงทอดยาวและมีช่องทางธรรมชาติเป็นจำนวนมาก ทำให้ง่ายต่อการลักลอบกระทำความผิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ