fbpx

ผบ.ตร.บินด่วนตรวจสอบยาบ้า 8 ล้านเม็ด-เฮโรอีน

เชียงใหม่ 16 ก.พ.- ผบ.ตร.บินด่วนขึ้นเหนือหลังสกัดจับยาเสพติดลอตใหญ่เฮโรอีน 1,400 แท่ง ยาบ้าอีก 8 ล้านเม็ด


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนขึ้นเหนือ หลังเจ้าหน้าที่สกัดจับยาเสพติดลอตใหญ่ เฮโรอีน 1,400 แท่ง รวมกว่า 500 กิโลกรัม ยาบ้าอีก 8 ล้านเม็ด หลังขนจากชายแดนไทย-ลาว ด้านจังหวัดเชียงราย ถูกสกัดจับได้ที่จังหวัดแพร่

เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันลำเลียงของกลางเฮโรอีนราว 1,400 แท่ง รวมน้ำหนัก 551 กิโลกรัม ลงจากรถบรรทุก โดยซุกซ่อนปะปนมากับลังพลาสติกใส่มะม่วงอำพรางไว้ และนำมาตรวจสอบเพิ่มเติมที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 หลังจากถูกสกัดจับได้ที่ด่านตรวจห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่เมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งถือว่าเป็นการจับกุมเฮโรอีนลอตใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของไทย โดยจับกุมคนขับรถคือนายปรีดา สงวนหงส์ อายุ 29 ปี เบื้องต้นรับสารภาพว่าไปรับยาเสพติดทั้งหมดมาจากชายแดนไทย-ลาว ด้านอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา โดยเลือกวันวาเลนไทน์ เพราะเชื่อว่ากำลังตำรวจน่าจะไปฉลองวันวาเลนไทน์กับครอบครัว แต่สุดท้ายถูกจับได้


นอกจากนี้ เวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจห้วยไร่ ยังได้สกัดจับรถบรรทุกอีกคันหนึ่ง ซึ่งหลังจากตรวจสอบที่จุดตรวจค้น พบยาบ้า 40 กระสอบ กระสอบละ 2 แสนเม็ด รวมจำนวน 8 ล้านเม็ด ซุกซ่อนปะปนมากับกระสอบถ่าน พร้อมจับกุมนายวุฒิชัย นวลเกตุ คนขับรถไว้ได้ โดยอ้างว่า มีชาย 2 คน ว่าจ้างให้ร่วมเดินทางไปซื้อรถบรรทุก 10 ล้อที่ชายแดนจังหวัดพะเยา แต่เมื่อมาถึงระหว่างทางก่อนถึงด่านตรวจได้ขอให้ตนขับรถให้จนมารู้ว่าเป็นยาเสพติด โดยทั้งสองรายจะไปส่งให้เครือข่ายที่ปทุมธานี

ล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติดได้บินด่วนมายังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อแถลงข่าวการสกัดจับยาเสพติดทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด