fbpx

สุดแค้นติดเงิน 20 ปี มีดแทงเจ็บ คู่กรณีลั่นจำผิดคน

ลำปาง 15 ก.พ.-แทงสาวใหญ่เจ็บ แค้นยืมเงิน 40,000 ไม่คืนนานกว่า 20 ปี ผู้บาดเจ็บอ้างไม่เคยรู้จัก แต่ผู้ก่อเหตุยืนยันจำไม่ผิดคน


ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร นำกำลังเข้าตรวจสอบที่บ้านพักหมู่ 2 บ้านฟ่อน ตำบลชมพู อำเภอ เมืองจังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและใช้มีดแทงกันมีผู้บาดเจ็บ เมื่อตำรวจไปถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในชุมชนหลังตลาดบ้านฟ่อน จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นหลังตลาดบ้านฟ่อน พบผู้บาดเจ็บ คือนางศรีรุ่ง อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ถูกมีดปอกผลไม้แทงเข้าที่ใต้ชายโครงด้านซ้าย มีบาดแผลยาว 1 เซนติเมตร กำลังรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง ได้เข้ามาปฐมพยาบาลนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลลำปาง ทั้งนี้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบมีดปอกผลไม้ 1 เล่ม ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนางศรีรุ่ง ผู้บาดเจ็บบอกว่าก่อนเกิดเหตุมีนางสาวเดือน ชาวบ้านชุมชนบ้านฟ่อน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ข้ามถนนมาอยู่ดีๆ เข้ามาทะเลาะ วิวาทกับตนเองโวยวายเสียงดัง เข้ามาทวงเงินโดยบอกว่าตนเองเคยยืมเงินไป 40,000 บาทนานแล้ว แต่ไม่คืน ตนจึงบอกว่าจำผิดคนหรือเปล่าไม่เคยไปยืมเงินใคร แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมหยุดตะโกนด่าทอหยิบมีดปอกผลไม้เข้ามาแทงตนจนบาดเจ็บ เหตุการณ์ครั้งนี้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้นต่างแตกตื่น เพราะบริเวณดังกล่าว มีร้านอาหารตามสั่งและร้านค้าหลายรายตั้งอยู่ ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุก็ยังไม่ไปไหน ยังเอะอะโวยวาย ตำรวจเกลี้ยกล่อมและนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เขลางค์นคร


ผู้ก่อเหตุ ยืนยันว่า ที่ผ่านมาตนเองกับคู่กรณีนั้น เคยมีเรื่องบาดหมางกันมากว่า 20 ปี พร้อมยืนยันว่าก่อนหน้านี้นางศรีรุ่ง ได้ยืมเงินตัวเองไป 40,000 บาท แต่ไม่ยอมใช้คืนก็ทวงมาหลายครั้ง กระทั่งวันนี้ตนเองได้เข้าไปทวงเงินที่ยืมไปอีกครั้งแต่นางศรีรุ่ง ผู้บาดเจ็บยังไม่ยอมคืน ตนเองโมโหสุดขีดจึงใช้มีดปอกผลไม้แทงนางศรีรุ่งจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ตนเองต้องการให้สาบาน หากยอมสาบานจะไม่เอาเงินคืน เพราะเหตุการณ์เกิดมาร่วม 20 ปี แล้ว และมาอ้างว่าไม่มีหลักฐาน ซึ่งตนเองคิดว่าอยู่ที่สามันสำนึกย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าได้ยืมไปหรือไม่ ส่วนที่มาทวงตอนนี้อีกครั้งเพราะเห็นว่าอีกฝ่ายมีฐานะดีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด