fbpx

ทำพิธีเปิดป่าหาตาวัย 74 ปี หายตัว 7 วัน

พังงา 15 ก.พ. – หมอผีเมียนมาทำพิธีเปิดป่าตามหาตาวัย 74 ปี หายตัวปริศนา หลังออกไปจับกบในป่า ญาติเชื่อถูกเจ้าที่บังตา ครบ 7 วัน ยังไร้วี่แวว


ความคืบหน้ากรณีนายเกษม งามศิริ อายุ 74 ปี ชาวบ้าน อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หายตัวปริศนา หลังออกจากบ้านเข้าป่าไปจับกบ ตั้งแต่คืนวันอาทิตย์วันที่ 7 กุมภาพันธ์ กระทั่งเมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) ครบ 7 วันแล้ว แต่ยังไม่มีใครหาตัวพบ เจ้าหน้าที่นำโดยปลัดอาวุโส อ.ท้ายเหมือง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ กำนัน ต.ลำแก่น พร้อมชุดสืบสวน สภ.ท้ายเหมือง ทหารเรือพังงา และชาวบ้าน รวมกว่า 100 คน ต้องเปิดปฏิบัติการค้นหานายเกษม ซึ่งทางญาติของนายเกษมได้เชิญหมอผีชาวเมียนมา 2 คน มาทำพิธีเปิดป่า โดยมีการเขียนอักขระลงบนเทียน ท่องมนต์คาถา ก่อนปักเทียนบนโขดหิน และเดินเท้าเข้าป่า โดยบอกชาวบ้านให้เดินไปทางทิศเหนือ หาต้นไม้ใหญ่ที่มีเถาวัลย์ขึ้นเยอะๆ ก็จะพบศพนายเกษม

อย่างไรก็ตาม ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ก็พบต้นไม้ใหญ่ ซึ่งตรงจุดนี้ได้มีการใช้ของแหลมปักไปที่ต้นไม้ ขอให้เจ้าป่าเจ้าเขาเปิดทาง แต่หาเท่าไหร่ก็ยังไม่พบนายเกษม ชาวบ้านจึงเดินกลับลงจากเขา


ขณะที่ชุดของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหารเรือพังงา ที่แยกย้ายกันหาตามจุดที่สงสัยบนเขา โดยขยายวงออกไป และเน้นแนวริมลำธาร โดยเฉพาะพื้นที่เป็นซอกหิน แอ่งน้ำ เนินดิน หลุมที่มีร่องรอยการขุดใหม่ๆ พร้อมสังเกตโขดหินบริเวณสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่บนเขา แต่ก็ไร้เงาของนายเกษมเช่นกัน ทำให้ชุดสืบสวน สภ.ท้ายเหมือง ต้องลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมจากเพื่อนบ้านของนายเกษม และระดมกำลังพูดคุยวางแนวทางค้นหาใหม่ในวันนี้ (15 ก.พ.) ซึ่งการวางแผนจะเป็นไปแบบวันต่อวัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก