fbpx

ปิดโรงเรียนในเขตเทศบาลนครแม่สอดต่ออีก 5 วัน

ตาก 14 ก.พ.-จ.ตาก ปิดโรงเรียน ในเขตเทศบาลนครแม่สอดและใกล้เคียง รวม 15 แห่ง ต่ออีก 5 วัน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19


นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ลงพื้นที่ชุมชนมัสยิดอันซอร์ เขตเทศบาลนครแม่สอด ซึ่งเป็นชุมชนที่ถูกสั่งลอกดาวน์เป็นเวลา 7 วัน หลังจากทีมตรวจโควิดเชิงรุก อำเภอแม่สอด พบผู้ติดเชื้อภายในชุมชน 39 ราย ซึ่งการลงพื้นวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตากได้ให้กำลังใจและมอบอาหารน้ำดื่มและผลไม้ ตลอดจนแอลกอฮอล์ล้างมือและหน้ากากอนามัยชนิด N95 และชนิด Surgical Mask แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและชาวบ้านเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่อำเภอแม่สอดสามารถควบคุมการกระจายของโรคได้แล้ว โดยได้กำหนดพื้นที่ควบคุมจำนวน 3 โซนในการตรวจเชิงรุก โดยโซนที่ 1 เป็นพื้นที่ในตลาดสดในแม่สอดทุกแห่ง ให้มีการตรวจคัดกรองโดยลงทะเบียนคนเข้าออกตลาดทุกราย ส่วนโซนที่ 2 เป็นโซนโรงเรียนได้สั่งการให้ทุกโรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันกลุ่มนักเรียนให้ปลอดภัย และโซนที่ 3 คือโซนโรงงาน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจคัดกรองกลุ่มแรงงานในโรงงานทุกแห่ง


นอกจากนี้ยังสั่งปิดโรงเรียน ในเขตเทศบาลนครแม่สอดและใกล้เคียง รวม 15 แห่ง ต่ออีก 5 วัน โดยจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติอีกครั้งในวันที่ 22 กุมภาพันธ์

สำหรับสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ในจังหวัดตาก ข้อมูล ณ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 7 ราย ซึ่งเป็นการตรวจหาเชื้อเชิงรุกของทีมสอบสวนโรค โดยมียอดผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 257 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 141 ราย และกำลังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสามแห่งในพื้นที่แนวชายแดนจังหวัดตากรวม 114 ราย ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ 141 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 116 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส