fbpx

พบพรานป่าล่าเก้งบ้านโป่งลึก-บางกลอย

เพชรบุรี 13 ก.พ. – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ลาดตระเวนบริเวณป่าห้วยโป่งลึก พบพรานล่าสัตว์ป่า เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงอาวุธปืน ถุงกระสอบ และสัมภาระ อาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทางหลบหนีไป ตรวจสอบพบซากเก้งน้ำหนัก 17 กก.


นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผอ.สบอ.3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า รายงานผลการเดินลาดตระเวนและตั้งจุดสกัดป้องกันการกระทำความผิดกฎหมาย บริเวณป่าห้วยโป่งลึก ม.1 และ ม.2 บ้านโป่งลึก-บางกลอย ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ภายในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.10 (แม่สะเรียง) อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ว่าวานนี้พบมีชาย มือขวาถือปืน หันปากกระบอกปืนมาทางเจ้าหน้าที่ ด้านหลังสะพายถุงกระสอบปุ๋ย จึงได้เรียกและแสดงตัวขอเข้าตรวจสอบ เมื่อบุคคลดังกล่าวเห็นและได้ยินเสียงของเจ้าหน้าที่ จึงทิ้งอาวุธปืน ถุงกระสอบ และสัมภาระทั้งหมด จากนั้นวิ่งหลบหนีไป โดยอาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทาง เมื่อตรวจสอบสิ่งของที่ทิ้งไว้ พบปืนแก๊ปไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ภายในบรรจุลูกตะกั่ว และดินปืน พร้อมใช้งาน, ถุงกระสอบปุ๋ย ดัดแปลงติดสายคาดศีรษะ ภายในบรรจุซากเก้ง จำนวน 1 ตัว มีลักษณะสมบูรณ์ อวัยวะส่วนต่างๆ ครบถ้วน น้ำหนัก 17 กก. มีร่องรอยรูที่เจาะทะลุด้วยกระสุนปืนบริเวณคอด้านขวา, อุปกรณ์การกระทำความผิด 7 รายการ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้ใหญ่บ้านโป่งลึกบางกลอยมาให้ข้อมูล เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ไกลจากบ้านโป่งลึกบางกลอย และบุคคลดังกล่าวเดินมุ่งหน้าเข้ามาทางหมู่บ้าน ผู้ใหญ่บ้านให้ข้อมูลว่าไม่ทราบบุคคลดังกล่าวเป็นใคร จึงได้จัดทำบันทึกตรวจยึด นำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน ส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันตัวบุคคล เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

“ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย” ทำบุญวันเกิด หวังเห็นคนกรุงเป็นหนึ่งเดียว

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ทำบุญวันเกิด 56 ปี ร่วมกับ “นพ.ฉันชาย” พี่ชายฝาแฝด และพี่สาว ย้ำทำงานคนเดียวไม่ได้ อยากเห็นคนกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งเดียว ร่วมสร้าง “เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ชี้วันเกิดเป็นวันแก่ อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ครม.เห็นชอบ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ 

ครม. เห็นชอบโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่ม 1.5 ล้านสิทธิ ขยายเวลาใช้สิทธิถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565