fbpx

แม่ค้าระยองโอดปอกมะพร้าวจนล้า โตไม่ทันขาย

ภูมิภาค 13 ก.พ. – แม่ค้าตลาดบ้านฉาง จ.ระยอง บ่นปอกมะพร้าวจนล้า หลังเกิดกระแสข่าวดื่มน้ำมะพร้าวช่วยเพิ่มความเพิ่มอึด ทำให้มะพร้าวขายดิบขายดี


ยังคงแรงต่อเนื่องกับกระแสข่าวดื่มน้ำมะพร้าวทำให้คึกคัก ทำให้บรรดาเสือเฒ่า เสือหนุ่มทั้งหลายหันมากินน้ำมะพร้าว จนมะพร้าวออกลูกโตไม่ทันขาย

ที่ตลาดเทพจินดา เทศบาลเมืองบ้านฉาง จังหวัดระยอง นางยุพิน สวาท อายุ 60 ปี แม่ค้าขายลูกมะพร้าวสดในตลาดเทพจินดา บอกว่าหลังจากเกิดกระแสข่าวขึ้นมาทำให้มะพร้าวสดที่ร้านขายดิบขายดี มีลูกค้าทั้งชาย-หญิงที่เป็นลูกค้าประจำสั่งจองล่วงหน้าวันละนับสิบลูก เพื่อนำไปขายและน้ำไปดื่มกินเอง นอกจากนี้ยังมีลูกค้าหน้าใหม่แวะเวียนมาซื้อตลอดทั้งวัน เพื่อต้องการพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่ โดยเฉพาะคุณภรรยาจะซื้อน้ำมะพร้าวไปให้สามีดื่มแล้วยังกลับมาซื้อซ้ำอีก


สำหรับมะพร้าวที่ร้านเป็นมะพร้าวน้ำหอมจากสวนในตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง ปกติจะขายวันละ 50-100 ลูก เพื่อปอกขายในช่วงตรุษจีน เพราะใช้เป็นของไหว้ แต่หลังจากนั้นตนแปลกใจที่มีผู้คนแห่มาหาซื้อกันจำนวนมาก และมารู้ความจริงภายหลังว่ามีกระแสข่าวดื่มน้ำมะพร้าวแล้วจะชูกำลังวังชา มีผลดีกับผู้ชาย ทำให้ขณะนี้ยอดขายลูกมะพร้าวสดพุ่งกระฉูด จนลูกมะพร้าวจากสวนที่ตนรับมาขายโตไม่ทันและไม่มีขาย อย่างไรก็ตาม ถึงจะมีผู้คนหันมาดื่มน้ำมะพร้าวและมียอดขายดิบขายดีก็ตาม แต่ยังขายราคาเดิม ลูกขนาดเล็กราคา 15 บาท ลูกขนาดใหญ่ 20 บาท ปกติก็กินน้ำมะพร้าวเองเป็นประจำ ช่วยทำให้ผิวพรรณดี

ส่วนที่ร้านขายน้ำมะพร้าวอ่อน ร้าน “ฟ้า ฝน” ในตลาดเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ก็มียอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว โดยนายใส จิตวงค์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขายน้ำมะพร้าวน้ำหอมมานานแล้ว รับซื้อจากชาวสวนแล้วนำมาขายต่อ โดยจะขายประจำอยู่ที่ตลาดเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ส่วนวันศุกร์ขายที่ตลาดถนนคนเดินเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ที่ผ่านมาขายได้วันละประมาณ 100 ลูก แต่เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา หลังจากมีกระแสข่าวกินน้ำมะพร้าวเสริมสมรรถภาพทางเพศ ยอดขายเพิ่มเป็น 300 กว่าลูกต่อวัน ตั้งแต่ขายมะพร้าวมาไม่เคยขายได้มากเช่นนี้มาก่อน เดิมลูกค้าที่มาซื้อก็จะเป็นเจ้าประจำ เคยเห็นหน้าเห็นตากันมาก่อน แต่พอกระแสข่าวออกมา ปรากฏว่ามีลูกค้าผู้ชายแปลกหน้ามาซื้อเป็นจำนวนมาก โดยต่างบอกว่าจะเอาไปทดลองกิน เผื่อจะดีแบบที่เขาลือกัน ส่วนตัวก็กินน้ำมะพร้าวอ่อนเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เชื่อว่าทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี เพราะในน้ำมะพร้าวอ่อนมีประโยชน์มากมาย แต่ต้องกินเป็นประจำ ไม่ใช่ว่ามากินทีเดียว 3-4 ลูกแล้วจะได้ผล หรือทำให้มีสุขภาพแข็งแรงได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด