fbpx

สุดทน! ผู้ปกครองร้องย้ายครูทำโทษบุตรหลานเกินกว่าเหตุ

บุรีรัมย์ 13 ก.พ. – ผู้ปกครองสุดทน ร้องย้ายใช้หวาย-ท่อแป๊บทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ อ้างเด็กดื้อ ขู่ใครฟ้องเจอหนักกว่าเดิม ผู้ปกครองแฉซ้ำ ทำมานานกว่า 5 ปี


ผู้ปกครองนักเรียน อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กว่า 10 คน สุดทน นำใบบันทึกแจ้งความออกมาเรียกร้องให้ย้าย “ครูนิล” สอนชั้น ป.1 และ ป.2 หลังทำโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทั้งใช้หวายฟาด ท่อแป๊บตีจนท่อแตก ก้นเขียวช้ำยกชั้น อ้างเด็กดื้อ พูดไม่ฟัง แถมขู่หากใครฟ้องผู้ปกครองจะโดนหนักกว่าเดิมถึงขั้นไม่ให้กินข้าว เผยเคยมีพฤติกรรมแบบนี้มากว่า 5 ปี ถึงขั้นขึ้นโรงพักไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ยังเกิดซ้ำซาก

พ่อแม่ ผู้ปกครอง นักเรียนใน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กว่า 10 คน รวมตัวกันนำเอกสารการลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานกับตำรวจ สภ.โนนดินแดง และภาพถ่ายของลูกหลานที่เคยถูก น.ส.นิล (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ครูที่โรงเรียนในหมู่บ้าน ทำโทษจนก้นมีรอยเขียวช้ำ ออกมาร้องขอความเป็นธรรม และเรียกร้องให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ เพราะทนกับพฤติกรรมของครูคนดังกล่าวที่ลงโทษบุตรหลานรุนแรงเกินกว่าเหตุไม่ไหว


โดยผู้ปกครองที่ออกมาร้องเรียนบอกว่า ครูนิล (นามสมมติ) รับผิดชอบสอนชั้น ป.1 และ ป.2 คนนี้มีพฤติกรรมทำโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ด้วยการใช้ไม้หวายและท่อแป๊บตีก้นเด็กนักเรียนอย่างรุนแรงจนมีรอยเขียวช้ำแบบนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว บางครั้งถูกทำโทษยกทั้งชั้น ป.1 และ ป.2 โดยอ้างว่าเด็กดื้อ พูดไม่ฟัง ทำงานที่ครูสั่งเสร็จช้า บางคนถูกตีบ่อยจนผวา ไม่อยากไปโรงเรียน

ทั้งนี้ ครูยังขู่ว่าหากใครเอาเรื่องไปฟ้องผู้ปกครองจะถูกลงโทษหนักกว่าเดิม เคยมีเด็กนักเรียนบางคนที่ผู้ปกครองทราบเรื่องแล้วไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก และแจ้ง ผอ.โรงเรียน พอครูรู้ก็ห้ามไม่ให้เด็กคนดังกล่าวไปกินข้าวเที่ยงเพื่อเป็นการทำโทษอีก ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีการไกล่เกลี่ยกันที่โรงพัก เกี่ยวกับกรณีครูลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุมาแล้ว ซึ่งทาง ผอ. ย้ายให้ครูคนนี้ไปทำหน้าที่ที่ห้องธุรการ ไม่ให้สอนเด็กอยู่พักหนึ่ง ก็ไม่มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้น แต่พอผ่านไปไม่นานครูคนนี้ก็กลับมาสอนอีก และมาทำโทษเด็กนักเรียนเหมือนเดิม ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา มีลูกของผู้ปกครองคนหนึ่งเพิ่งถูกใช้ท่อแป๊บตีจนท่อแป๊บแตก ก้นเป็นรอยเขียวช้ำ จากกรณีดังกล่าวจึงอยากเรียกร้องให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ให้ครูทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุอีก หากเป็นไปได้อยากให้ย้ายออกนอกพื้นที่ เพราะหากปล่อยไว้กลัวจะทำร้ายลูกหลานอีก

น.ส.นงนุช และ น.ส.ศุภวรรณ ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนที่ออกมาร้องเรียน กล่าวว่า ครูคนดังกล่าวมีพฤติกรรมลงโทษนักเรียนรุนแรงเกินกว่าเหตุ ด้วยการใช้ไม้หวายฟาด ท่อแป๊บตีที่ก้นจนเป็นรอยเขียวช้ำมานานหลายปีแล้ว ทั้งใช้วาจาหยาบคายกับเด็ก ซึ่งพ่อแม่เคยได้ยินกับหู แต่ก็พูดอะไรไม่ได้ เพราะเคารพเห็นว่าเป็นครู จากพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว ผู้ปกครองนักเรียนหลายคนจึงพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.โนนดินแดง ซึ่งเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยกัน ทางครูก็รับปากจะไม่ทำโทษรุนแรงแบบนี้อีก แต่ยังเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ แม้กระทั่งลูกหลานของผู้ใหญ่บ้านยังถูกครูคนดังกล่าวตีจนก้นเขียวเหมือนกัน ซึ่งได้ไปแจ้งให้ ผอ.โรงเรียนทราบเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา แต่ไม่เห็นดำเนินการอะไร ยังปล่อยครูทำโทษเด็กรุนแรงอยู่เรื่อยๆ เวลาผู้ปกครองไปถามก็อ้างว่าเด็กดื้อ พูดมาฟัง ก็ต้องทำโทษบ้าง หากลงโทษตามความเหมาะสม ไม่รุนแรงเกินกว่าเหตุ คงไม่ว่าอะไร แต่นี่เป็นรอยเขียวช้ำและโดนหลายครั้ง ทนไม่ไหวจึงพากันออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หากเป็นไปได้อยากให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ