fbpx

สุดทน! ผู้ปกครองร้องย้ายครูทำโทษบุตรหลานเกินกว่าเหตุ

บุรีรัมย์ 13 ก.พ. – ผู้ปกครองสุดทน ร้องย้ายใช้หวาย-ท่อแป๊บทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ อ้างเด็กดื้อ ขู่ใครฟ้องเจอหนักกว่าเดิม ผู้ปกครองแฉซ้ำ ทำมานานกว่า 5 ปี


ผู้ปกครองนักเรียน อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กว่า 10 คน สุดทน นำใบบันทึกแจ้งความออกมาเรียกร้องให้ย้าย “ครูนิล” สอนชั้น ป.1 และ ป.2 หลังทำโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุ ทั้งใช้หวายฟาด ท่อแป๊บตีจนท่อแตก ก้นเขียวช้ำยกชั้น อ้างเด็กดื้อ พูดไม่ฟัง แถมขู่หากใครฟ้องผู้ปกครองจะโดนหนักกว่าเดิมถึงขั้นไม่ให้กินข้าว เผยเคยมีพฤติกรรมแบบนี้มากว่า 5 ปี ถึงขั้นขึ้นโรงพักไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ยังเกิดซ้ำซาก

พ่อแม่ ผู้ปกครอง นักเรียนใน ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กว่า 10 คน รวมตัวกันนำเอกสารการลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานกับตำรวจ สภ.โนนดินแดง และภาพถ่ายของลูกหลานที่เคยถูก น.ส.นิล (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ครูที่โรงเรียนในหมู่บ้าน ทำโทษจนก้นมีรอยเขียวช้ำ ออกมาร้องขอความเป็นธรรม และเรียกร้องให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ เพราะทนกับพฤติกรรมของครูคนดังกล่าวที่ลงโทษบุตรหลานรุนแรงเกินกว่าเหตุไม่ไหว


โดยผู้ปกครองที่ออกมาร้องเรียนบอกว่า ครูนิล (นามสมมติ) รับผิดชอบสอนชั้น ป.1 และ ป.2 คนนี้มีพฤติกรรมทำโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ด้วยการใช้ไม้หวายและท่อแป๊บตีก้นเด็กนักเรียนอย่างรุนแรงจนมีรอยเขียวช้ำแบบนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว บางครั้งถูกทำโทษยกทั้งชั้น ป.1 และ ป.2 โดยอ้างว่าเด็กดื้อ พูดไม่ฟัง ทำงานที่ครูสั่งเสร็จช้า บางคนถูกตีบ่อยจนผวา ไม่อยากไปโรงเรียน

ทั้งนี้ ครูยังขู่ว่าหากใครเอาเรื่องไปฟ้องผู้ปกครองจะถูกลงโทษหนักกว่าเดิม เคยมีเด็กนักเรียนบางคนที่ผู้ปกครองทราบเรื่องแล้วไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก และแจ้ง ผอ.โรงเรียน พอครูรู้ก็ห้ามไม่ให้เด็กคนดังกล่าวไปกินข้าวเที่ยงเพื่อเป็นการทำโทษอีก ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีการไกล่เกลี่ยกันที่โรงพัก เกี่ยวกับกรณีครูลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุมาแล้ว ซึ่งทาง ผอ. ย้ายให้ครูคนนี้ไปทำหน้าที่ที่ห้องธุรการ ไม่ให้สอนเด็กอยู่พักหนึ่ง ก็ไม่มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้น แต่พอผ่านไปไม่นานครูคนนี้ก็กลับมาสอนอีก และมาทำโทษเด็กนักเรียนเหมือนเดิม ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา มีลูกของผู้ปกครองคนหนึ่งเพิ่งถูกใช้ท่อแป๊บตีจนท่อแป๊บแตก ก้นเป็นรอยเขียวช้ำ จากกรณีดังกล่าวจึงอยากเรียกร้องให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ให้ครูทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุอีก หากเป็นไปได้อยากให้ย้ายออกนอกพื้นที่ เพราะหากปล่อยไว้กลัวจะทำร้ายลูกหลานอีก

น.ส.นงนุช และ น.ส.ศุภวรรณ ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนที่ออกมาร้องเรียน กล่าวว่า ครูคนดังกล่าวมีพฤติกรรมลงโทษนักเรียนรุนแรงเกินกว่าเหตุ ด้วยการใช้ไม้หวายฟาด ท่อแป๊บตีที่ก้นจนเป็นรอยเขียวช้ำมานานหลายปีแล้ว ทั้งใช้วาจาหยาบคายกับเด็ก ซึ่งพ่อแม่เคยได้ยินกับหู แต่ก็พูดอะไรไม่ได้ เพราะเคารพเห็นว่าเป็นครู จากพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว ผู้ปกครองนักเรียนหลายคนจึงพากันเข้าแจ้งความที่ สภ.โนนดินแดง ซึ่งเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยกัน ทางครูก็รับปากจะไม่ทำโทษรุนแรงแบบนี้อีก แต่ยังเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ แม้กระทั่งลูกหลานของผู้ใหญ่บ้านยังถูกครูคนดังกล่าวตีจนก้นเขียวเหมือนกัน ซึ่งได้ไปแจ้งให้ ผอ.โรงเรียนทราบเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหา แต่ไม่เห็นดำเนินการอะไร ยังปล่อยครูทำโทษเด็กรุนแรงอยู่เรื่อยๆ เวลาผู้ปกครองไปถามก็อ้างว่าเด็กดื้อ พูดมาฟัง ก็ต้องทำโทษบ้าง หากลงโทษตามความเหมาะสม ไม่รุนแรงเกินกว่าเหตุ คงไม่ว่าอะไร แต่นี่เป็นรอยเขียวช้ำและโดนหลายครั้ง ทนไม่ไหวจึงพากันออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หากเป็นไปได้อยากให้ย้ายครูคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน