fbpx

เก๋งแหกโค้งพุ่งชนเกาะกลางถนนไฟลุกท่วม

กระบี่ 11 ก.พ.-เก๋งแหกโค้งพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนชนต้นไม้ ไฟลุกไหม้เกือบทั้งคัน ภรรยานั่งข้างคนขับ เสียชีวิต ส่วนสามีเจ็บเล็กน้อย คาดไม่ชำนาญเส้นทาง หรือหลับใน


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กองป้องกันและบรรเทาสาธารภัยเทศบาลเมืองกระบี่ เข้าฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ รถเก๋ง สีเขียวทะเบียน ตรัง หลังประสบอุบัติเหตุ แหกโค้งพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนไปชนต้นไม้พังยับเยินและเกิดไฟลุกไหม้เกือบหมดทั้งคัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงเหตุเกิดบนถนน 4 ช่องจราจร มุ่งเข้าตัวเมืองกระบี่

ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงพบผู้บาดเจ็บเพศหญิงอายุประมาณ 35-40 ปี พลเมืองดีช่วยกันดึงออกมาจากตัวรถก่อนที่ไฟลุกไหม้ อยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถจับชีพจรได้ มีบาดแผลถลอกตามใบหน้า แผลแตกที่ศีรษะ ที่หัวเข่าด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ทำการปั๊มหัวใจ (CPR) และนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นางวันเพ็ญ สังขโชติ อายุ 49 ปี ส่วนคนขับ ทราบชื่อนายสมมุ่ง สังขโชติ ออกมาจากตัวรถได้เอง บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.กระบี่ เช่นกัน


สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นายสมมุ่ง ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาจากอ่าวนาง มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกระบี่ โดยมีภรรยานั่งข้าง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งและมีฝนตกลงมาโปรยปราย รถเก๋งคันดังกล่าวได้เกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนหัวรถกระแทกต้นไม้พังยับ สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเกิดจากคนขับไม่ชำนาญเส้นทาง หรืออาจจะหลับใน ประกอบกับผิวถนนลื่นเนื่องจากฝนเพิ่งตกใหม่ๆ หลังทิ้งช่วงไปนาน จึงอาจเป็นสาเหตุให้รถเสียหลักแหกโค้งและพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนไปชนต้นไม้จนเกิดไฟลุกท่วม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำคนขับอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้