fbpx

ไฟไหม้โรงงาน Haier เสียหายหนัก

ปราจีนบุรี 10 ก.พ.- เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานผลิตตู้เย็น Haier (ไฮเออร์) ในนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นหลายสิบล้านบาท 


เมื่อเวลา 11.00 น. เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ลานเก็บอุปกรณ์ประกอบ ตู้เย็น และเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีทั้งคอมเพรสเซอร์ และแผงระบายความร้อน รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ของโรงงาน Haier ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี บ้านโคก ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่บริเวณบานเก็บอุปกรณ์การผลิตตู้เย็นและเครื่องปรับอากาศจำนวนมาก รถดับเพลิงจากหน่วยงานและ อบต.ข้างเคียงหลายสิบคัน รวมทั้งของนิคมเองเข้าทำการดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง ควันไปพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าดำทะมึนจนดูน่ากลัวเถ้าฝุ่นลอยคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ แต่เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีกระแสลมที่ค่อนข้างรุนแรงจึงทำให้การดับไฟเป็นไปด้วยความลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามที่จะควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามออกไป โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ในบริเวณจำกัด

จากการสอบถามการเกิดเพลิงลุกไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากความร้อนที่ทำให้วัสดุและน้ำยาที่เก็บรวมไว้ติดไฟลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเกินความสามารถเจ้าหน้าที่ของโรงงานจะควบคุมได้จึงแจ้งขอความช่วยเหลือไปยัง อบต.ข้างเคียงเข้ามาช่วยดับไฟ ส่วนมูลค่าความเสียหายต้องให้ไฟดับเรียบร้อยจึงจะสามารถเข้าตรวจสอบได้ โดยเบื้องต้นน่าจะหลายสิบล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง