fbpx

อึ้ง! มือเปล่าจับงูจงอางยาว 3 เมตรครึ่ง

กระบี่ 9 ก.พ. – ชายวัย 28 ปี จับงูจงอางยาวกว่า 3 เมตร ด้วยมือเปล่า เผยไม่มีคาถาใดๆ แต่ได้รับการสอนจากเจ้าหน้าที่ค่ายจุฬาภรณ์ และเรียนรู้เพิ่มเติม เตือนเด็กๆ ห้ามเลียนแบบ อันตรายถึงแก่ชีวิตได้


นี่เป็นนาทีที่นายจักรายุทธ วะภา อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่อาสาพิทักษ์งู อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ จับงูจงอางยาวกว่า 3 เมตร ด้วยมือเปล่า ขณะเลื้อยเข้าไปซ่อนตัวใต้ราวผ้า ที่บ้านเลขที่ 80/1 ซอยหินราว หมู่ 5 ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยนายจักรายุทธ พยายามหลอกล่อ ดึงหางงูออกจากที่ซ่อน ก่อนลากออกมาที่ลานหน้าบ้าน ขณะที่นายจักรายุทธจับส่วนหาง งูจงอางพยายามฉกตลอดเวลา ท่ามกลางความตื่นเต้นหวาดเสียวของชาวบ้านที่มายืนมุงดูจำนวนมาก ในที่สุดการหลอกล่อครั้งสุดท้าย งูจงอางแผ่แม่เบี้ยชูคอนิ่งประมาณ 5 วินาที นายจักรายุทธก็ใช้มือลูบที่หัวงูเบาๆ แล้วเอามือจับคองูได้อย่างง่ายดาย ก่อนใส่กระสอบนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

นายจักรายุทธ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพ องค์การบริหารส่วนตำบลแหลมสัก ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เข้าไปซ่อนตัวภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบงูจงอางซ่อนตัวที่ใต้ราวตากผ้าในบ้าน จึงเข้าไปดึงหางแล้วลากออกมาด้านนอกบ้าน โดยใช้มือเปล่าจับ ข้อดีของการจับด้วยมือเปล่า ทำให้งูไม่บาดเจ็บ เขาบอกว่า ไม่มีคาถาอาคมอะไร แต่ต้องใช้ความชำนาญ เด็กๆ ห้ามลอกเลียนแบบโดยเด็ดขาด เพราะจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ส่วนสาเหตุที่สามารถจับงูด้วยมือเปล่าได้นั้น เพราะที่ผ่านมาได้รับการฝึกฝนความชำนาญจากผู้เชี่ยวชาญค่ายจุฬาภรณ์ จ.นราธิวาส มาฝึกให้ความรู้ นอกจากนี้ ยังศึกษาเพิ่มเติมเองจากเพจ “อสรพิษชิดใกล้” ของคุณนิค นิรุทธ์ ชมงาม ทำให้ชำนาญ จึงใช้เวลาว่างช่วยเหลือชาวบ้านจับงูพิษต่างๆ ในเดือนนี้จับไปแล้ว 3 ตัว ซึ่งช่วงหน้าแล้ง งูพิษ เช่น งูจงอาง จะออกจากป่ามาหากินสัตว์ตามบ้านเรือน จำพวกหนู หรืองูด้วยกัน เช่น งูสิง งูเหลือม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท