fbpx

บุกจับเจ้าของไข่มุกสีส้ม 5 ล้าน เอี่ยวยาเสพติด

นครศรีธรรมราช 8 ก.พ.- เจ้าของไข่มุกสีส้ม หรือ “มุกเมโล” ถูกบุกจับคาบ้านพร้อมไอซ์และอุปกรณ์เสพ โดยก่อนนี้ตำรวจเจอยาบ้า 16,000 เม็ด ข้างบ้าน จึงสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานก่อนเข้าจับกุม


พันตำรวจเอกโชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ สภ.หัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน พร้อมหมายศาลจังหวัดปากพนัง จับกุมนายหัสชัย นิยมเดชา อายุ 37 ปี เจ้าของมุก “เมโล” หรือ “ไข่มุกสีส้ม” ที่เป็นข่าวดังก่อนหน้านี้ โดยจับกุมได้พร้อมของกลางไอซ์จำนวนหนึ่ง รวมทั้งอุปกรณ์เสพจำนวน 2 ชุด

ผู้กำกับการ สภ.หัวไทร บอกว่า นายหัสชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้พัวพันยาเสพติด ซึ่งตำรวจเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอด และก่อนหน้านี้ตำรวจได้ตรวจค้นพบยาบ้า 16,000 เม็ด บริเวณข้างบ้านของนายหัสชัย แต่ไม่มีเจ้าของ จึงทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัด จากนั้นได้ขอหมายศาลจังหวัดปากพนังเพื่อจับกุม นอกจากนี้ยังพบว่านายหัสชัย มีเครือข่ายเกี่ยวยาเสพติดอีกหลายคน โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือ “ไอซ์” ไว้ในครอบครอง อย่างไรก็ตาม นายหัสชัย ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมั่นใจ เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน


สำหรับนายหัสชัย เคยเป็นข่าวกรณีเก็บไข่มุก “สีส้ม” หรือ “มุกเมโล” หายากได้บริเวณริมทะเลหลังบ้านจนเป็นที่ฮือฮา ก่อนนำไปโพสต์ลงใน Facebook มีนักธุรกิจรายหนึ่งมาขอซื้อในราคา 5 ล้านบาท แต่ไม่ขาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ