fbpx

จับแล้ว 3 คนร้ายเจาะตู้ ATM ได้เงินไปกว่า 7 แสน

ปราจีนบุรี 7 ก.พ. – ตำรวจใช้เวลา 3 วัน ตามจับ 3 คนร้าย เจาะตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ ในตลาดนัดไทยประคอง กลางดึก ได้เงินไปกว่า 700,000 บาท


พล.ต.ท.รอย อิงคะไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรละออง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี แถลงข่าวจับกุม 3 คนร้าย ก่อเหตุอุกอาจใช้แก๊สเจาะหลังตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ ในตลาดนัดไทยประคอง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อช่วง 03.00 น. ของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ว่าคนร้ายใช้เวลา 1 ชั่วโมง 17 นาที ในการก่อเหตุ และยกกล่องบรรจุเงินสดที่อยู่ในตู้ ATM หลบหนีขึ้นรถกระบะโตโยต้าสีขาว ทะเบียน 2ฒว499 กรุงเทพมหานคร

ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ธนาคารได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและยืนยันว่าเงินในกล่องที่คนร้ายเอาไปมีด้วยกัน 758,900 บาท ส่วนกล่องบรรจุเงินอีกกล่องที่คนร้ายไม่ได้เอาไปมีอยู่ 2,218,600 บาท


ขณะที่ตำรวจตรวจสอบพบว่าทะเบียนที่คนร้ายใช้เป็นทะเบียนปลอม แต่เจ้าหน้าที่สามารถแกะรอยเส้นทางหลบหนี และติดตามตัวคนร้ายมาได้ โดยการสืบสวนทราบว่าคนขับรถและลงมือเจาะตู้ ATM คือนายสมนึก ส่วนนายสมจิตร โพธิสา และนายนพรัตน์ ทองชื่น เป็นคนดูต้นทาง หลังก่อเหตุได้ขับรถไปตามถนนสาย 304 มุ่งหน้าไปจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านแม่ของนายสมนึก เพื่อเอาอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุไปเก็บ และเดินทางต่อไปทำงานที่จังหวัดลำปาง ก่อนมาถูกจับกุมได้

นายสมนึกยอมรับทำงานเป็นช่างที่มาติดตั้งแอร์ของมินิมาร์ทใกล้จุดเจาะตู้ ATM ส่วนนายนพรัตน์หลังก่อเหตุได้ไปเยี่ยมแม่ที่จังหวัดนครสวรรค์ และนายสมจิตรก็เดินทางกลับไปบ้านเช่นกัน ส่วนคนร้ายทั้ง 3 คนจะเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายที่มีพฤติกรรมเดียวกันในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือไม่อยู่ในระหว่างการสืบสวน

ภายหลังสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว 3 ผู้ต้องหาไปทำแผน โดยมีชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าให้ความสนใจมาดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการมอบกระเช้าขอบคุณเจ้าหน้าที่ในจุดที่ทำแผนด้วย เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนธนาคารที่จะนำตู้ ATM ไปตั้งตามมินิมาร์ทหรือแบบสแตนด์อโลน ให้นำตู้ด้านหลังไปติดแบบแนบชิดกับตัวอาคาร เพื่อป้องกันการตัดเจาะด้านหลังตู้ ATM .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ