fbpx

หนุ่มใจเด็ดขับรถชนมือปืนบาดเจ็บ หลังถูกประกบยิง

ปัตตานี 6 ก.พ.-ชายวัย 38 ปี ใจเด็ด ขับรถเก๋งไล่ชน จยย.มือปืน หลังถูกประกบยิงบาดเจ็บ สุดท้ายคนร้ายใช้ปืนจี้รถชาวบ้านหลบหนี ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนสาเหตุ


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.พ.64 ร.ต.อ.พลเทพ เกิดมุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนหน้ามัสยิดบ้านบากู ต.บากู อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งฮ้อนด้า สีขาว ป้ายทะเบียน ฌม 1980 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมทางโดยสภาพรถด้านหน้าชนกับรถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งยางแดง ทราบชื่อ นายมะมูกะตา แวหามะ อายุ 38 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 เข้าที่แขน และลำตัว รวม 3 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ ขับรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อเดินทางกลับบ้าน หลังจากที่ส่งลูกไปโรงเรียนเสร็จแล้ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ เมื่อได้จังหวะ คนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงนายมะมูกะตา ด้านคนขับ 3 นัด ทำให้นายมะมูกะตา ได้รับบาดเจ็บ แต่ยังฝืนใจขับรถพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์ของคนร้าย ทำให้รถจักรยานยนต์ของคนร้ายพลิกคว่ำและเข้าไปอยู่ใต้รถยนต์ได้รับความเสียหาย และไม่สามารถนำรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทำให้คนร้ายได้เอาปืนจี้รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านหลบหนีไป ส่วนนายมะมูกะตา ได้ออกจากรถแล้วเรียกให้ชาวบ้านช่วยเหลือก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป


ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ว่าเหตุเกิดจากสถานการณ์อะไร ด้าน พ.ต.อ.จิลาวัฒน์ ดูดิง ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง ได้วิทยุด่วนสั่งเร่งไล่ล่ากลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่