fbpx

รวบลูกศิษย์โหดฆ่าทุบหัวหลวงพ่อหวังชิงเงิน

ชัยภูมิ 5 ก.พ.-ตำรวจตามรวบลูกศิษย์โหดฆ่าทุบหัวหลวงพ่อสำนักสงฆ์ดังชัยภูมิมรณภาพ รับสารภาพฆ่าหวังชิงเงินจากหลวงพ่อ


กรณีเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 06.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกฆ่าทุบหัวพระสุริยา วงศ์สมบัติ อายุ 44 ปี เจ้าสำนักสงฆ์บ้านป่าเปื่อย ตำบลห้วยยาง จังหวัดชัยภูมิ มรณภาพ ในสภาพศพถูกตีด้วยของแข็งที่บริเวณศีรษะ หลังถูกตีพระขอความช่วยเหลือขณะบาดเจ็บสาหัส และมรณภาพที่โรงพยาบาล เหตุเกิดภายในสำนักสงฆ์บ้านป่าเปื่อย ตำบลห้วยยาง จังหวัดชัยภูมิ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเมื่อเช้าวันที่ 22 ม.ค.64 พระสุริยา โทรศัพท์มาแจ้งผู้ใหญ่บ้านป่าเปื่อยว่าถูกคนร้ายบุกเข้ามารอบทำร้ายร่างกาย ให้เข้ามาหาช่วยเหลือ แต่ไม่ได้บอกว่าใครเป็นคนทำร้ายร่างกาย เนื่องจากไม่สามารถพูดคุยได้ จากนั้นกู้ชีพนำพระสุริยาส่งโรงพยาบาล ก่อนจะมรณภาพในเวลาต่อมา จากนั้นตำรวจ ไปตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีทรัพย์สินใดของพระสุริยาหายไป จึงพุ่งปมไปที่ปัญหาขัดแย้งส่วนตัวและฆ่าหวังชิงทรัพย์และอยู่ระหว่างเก็บรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี


ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งชาวบ้านญาติโยมและลูกศิษย์ที่อยู่โดยรอบและเข้าออกสำนักสงฆ์ดังกล่าวมาสอบสวนพร้อมนำเจ้าหน้าที่มาตรวจดีเอ็นเอทุกคนที่เกี่ยวข้อง พบว่านายนายจักรพันธ์ ชาติชำนาญ อายุ 24 ปี ลูกศิษย์ มีพฤติกรรมต้องสงสัย จึงเค้นสอบอย่างหนักพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ได้นำแสดงผลการตรวจดีเอ็นมาแสดงให้ดู จนนายจักรพันธ์ ถึงกับอึ้งและยอมรับจนจำนนต่อหลักฐาน จึงเปิดปากยอมรับสารภาพว่าตนเป็นคนลงมือฆ่าพระสุริยา จริง

โดยวันเกิดเหตุ ประมาณ 06.00 น. ตนได้ขี่จักรยานยนต์ไปหาพระสุริยา เพื่อไปขอเงินมาซื้อยาบ้าเสพ พบว่าพระสุริยา กำลังเดินจงกรมอยู่ด้านหลังสำนักสงฆ์ฯ เห็นพระอยู่องค์เดียวตนจึงวางแผนที่จะฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ เอาไปซื้อยาบ้าเสพ โดยหยิบท่อนไม้กระถินยาว 1 เมตร ที่อยู่ข้างกุฏิ แล้วเดินย่องเข้าไปหาทางด้านหลังแล้วใช้ไม้กระหน่ำตีเข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้าย จนพระสุริยา ทรุดฟุบ ได้รับบาดเจ็บ แต่พระสุริยาได้หันกลับมามองมาเห็นตนเข้า ตนจึงตกใจได้วิ่งหนีขึ้นจยย. ขี่หลบหนีออกไปจากสำนักสงฆ์ฯ ไปหลบซ่อนอยู่ในป่าบนภูเขาและเมื่อมาทราบว่าพระสุริยา มรณภาพแล้ว จึงหวนกลับมาอยู่ที่บ้านพักทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และมาถูกเจ้าที่ตำรวจนำตัวมาดีเอ็นเอและตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง และถูกจับกุมมาเค้นสอบจนด้วยหลักฐานจึงรับสารภาพดังกล่าวหลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.ห้วยยาง และเตรียมจะนำตัวไปทำแผนในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ.).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง